bài dao động cơ khó

N

ngaphan.linglei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Một vật nhỏ khối lượng m = 200g treo vào sợi dây AB không dãn và treo vào một lò xo. Chọn gốc tọa độ ở vịtrí cân bằng, chiều dương hướng xuống, vật m dao động điều hoà với phương trình x=Acos(10t)cm. Lấyg = 10(m/s2). Biết dây AB chỉ chịu được lực kéo tối đa là 3N thì biên độ dao động A phải thỏa mãn điều kiện nào đểdây AB luôn căng mà không đứt ?
A. 0<A ≤ 5 cm
B. 0 <A ≤10 cm
C. 0 < A ≤ 8 cm
D. 5cm ≤A ≤10cm

 
T

trongthaivn

Câu 2: Một vật nhỏ khối lượng m = 200g treo vào sợi dây AB không dãn và treo vào một lò xo. Chọn gốc tọa độ ở vịtrí cân bằng, chiều dương hướng xuống, vật m dao động điều hoà với phương trình x=Acos(10t)cm. Lấyg = 10(m/s2). Biết dây AB chỉ chịu được lực kéo tối đa là 3N thì biên độ dao động A phải thỏa mãn điều kiện nào đểdây AB luôn căng mà không đứt ?
A. 0<A ≤ 5 cm
B. 0 <A ≤10 cm
C. 0 < A ≤ 8 cm
D. 5cm ≤A ≤10cm

Muốn dao động thì [TEX]F_{dh}[/TEX] luôn hướng lên. Chọn chiều dương Ox hướng xuống. Theo ĐL II Newton:
-[TEX]F_{dh}[/TEX] + mg = ma = -m[TEX]\omega^2[/TEX]x
\Rightarrow [TEX]F_{dh}[/TEX] = mg + m[TEX]\omega^2[/TEX]x \geq 0
\Leftrightarrow [TEX]F_{dhmin}[/TEX] \geq 0 .Với [TEX]x_{min}[/TEX] = -A:
\Rightarrow A\leq [TEX]\frac{g}{\omega^2}[/TEX] = 0,1 m = 10 cm
Chọn B
 
N

ngaphan.linglei

Muốn dao động thì [TEX]F_{dh}[/TEX] luôn hướng lên. Chọn chiều dương Ox hướng xuống. Theo ĐL II Newton:
-[TEX]F_{dh}[/TEX] + mg = ma = -m[TEX]\omega^2[/TEX]x
\Rightarrow [TEX]F_{dh}[/TEX] = mg + m[TEX]\omega^2[/TEX]x \geq 0
\Leftrightarrow [TEX]F_{dhmin}[/TEX] \geq 0 .Với [TEX]x_{min}[/TEX] = -A:
\Rightarrow A\leq [TEX]\frac{g}{\omega^2}[/TEX] = 0,1 m = 10 cm
Chọn B
đang có Biết dây AB chỉ chịu được lực kéo tối đa là 3N nữa mà :(:(. giúp mình với
 
Top Bottom