bai danh cho cac fan iu toan

P

phamtrang_sph

ta co: 29.a +5 = 31b+28
=>29a-31b =23 (a>b)
số cân tìm là số tự nhiên nhỏ nhất nên a,b nho nhat
=>a=4,b=3
=> so can tim la: 121
 
T

tom_stone01

Ta có số đó chia cho 29 dc a dư 5, chia cho 31 dc b dư 28
Số đó là 29a+5 và 31b+28 <=>29ạ+5=31b+28 <=> a=(23+31b)/29
Bạn tính a theo b ( thử từng số nguyên b từ 0 trở đi), dc cặp số nguyên a và b nhỏ nhất thì bạn chọn <=>b=3, a-4
Số đó là 29*4+5=121
(Giải hơi dài cho bạn hiểu thôi)
 
M

micky191

ta có số đó chia cho 29 dc a dư 5, chia cho 31 dc b dư 28
số đó là 29a+5 và 31b+28 <=>29ạ+5=31b+28 <=> a=(23+31b)/29
bạn tính a theo b ( thử từng số nguyên b từ 0 trở đi), dc cặp số nguyên a và b nhỏ nhất thì bạn chọn <=>b=3, a-4
số đó là 29*4+5=121
(giải hơi dài cho bạn hiểu thôi)
bạn có thể nói kĩ hơn một chút được không mình chẳng hiểu gì cả:(:(:(:(
 
P

phamtrang_sph

Ta có số đó chia cho 29 dc a dư 5, chia cho 31 dc b dư 28
Số đó là 29a+5 và 31b+28 <=>29ạ+5=31b+28 <=> a=(23+31b)/29
Bạn tính a theo b ( thử từng số nguyên b từ 0 trở đi), dc cặp số nguyên a và b nhỏ nhất thì bạn chọn <=>b=3, a-4
Số đó là 29*4+5=121
(Giải hơi dài cho bạn hiểu thôi)
cung nhu minh thoi, deu la mo ca/:)---------:D-------------:)
 
M

micky191

TỚ VỪA NGHĨ RA 1 CÁCH CÁC BẠN XE CÓ ĐƯỢC KHÔNG NHÉ
GỌI SỐ CẦN TÌM LÀ A
THEO BÀI RA TA CÓ
A CHIA 29 DƯ 5\Rightarrow A=29.K+5
A CHIA 31 DƯ 28\Rightarrow A=31.Q+28
\Rightarrow 29.K+5=31.Q+28
29.K=31.Q +23
29.K = 29.Q +2.Q+23
VÌ 29.K CHIA HẾT CHO 29
29.Q CHIA HẾT CHO 29
\Rightarrow 2.Q+23 CHIA HẾT CHO 29
để A NHỎ NHẤT\Rightarrow 2.Q+23 CŨNG NHỎ NHẤT
\Rightarrow 2.Q+23=29
\Rightarrow Q=3
\Rightarrow A= 31.3+28=121
CÁC BẠN THẤY THẾ NÀO:khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167)::khi (167):
 
L

lovelyyy

Theo đề bài, ta có:
a = 29c + 5 = 31d + 28
=> 29c - 29d = 2d + 23
=> 29 (c - d) = 2d + 23
Vì 29 (c - d) là số lẻ
c - d lớn hơn hoặc = 1 mà a nhỏ nhất
=> d nhỏ nhất => 2d nhỏ nhất
=> c - d = 1. Ta có:
2d + 23 = 29
=> 2d = 6
=> d = 3
vậy a = 31 . 3 + 28 = 121
 
L

lazycat_95

tìm số tự nhiên nhỏ nhất sao cho nó chia 29 dư 5 và chia 31 dư 28
câc bạn giúp tớ làm bài này nhé hic!:khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20)::khi (20):

Mình làm thế này nè!!!!!!!!!
Gọi số cần tìm là A
Ta có:
A-5 chia hết cho 9\RightarrowA-5+27.29 chia hết cho 29\RightarrowA+778 chia hết cho 29
A-28 chia hết cho 31 \RightarrowA-28+31.26 chia hết cho 31 \RightarrowA+778 chia hết cho 31
Do (29,31)=1 \RightarrowA+778 chia hết cho 29.31=899
\RightarrowA+778=899( do A là số TN nhỏ nhất)
\RightarrowA=121
Nhanh chua ??????
 
V

vuduyhungchuot

Theo cố giáo Toán của tớ thì có 1 cách khác nhanh hơn nhiều. Cách đấy là: Tìm 1 số (a) để 2 số kia (ở đây là 5 và 28) cộng vào, cùng chia hết cho cả 2 số đó (ở đây là 29 và 31). Sr nhé, vì mình chưa có thời gian tìm.
 
Top Bottom