bài đang cần siêu gấp

G

gamifast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B= 75(4^1975 + 4^1974 + ... + 4^2 + 5) + 25 chia hết cho 4^1976

P/s: 1 số kt bổ trợ:
tích 2 so nguyên liên tiếp chia hết cho 2
tích 3 số nguyên lien tiếp chia hết cho 6
tích 4 số nguyên liên tiếp chia hết cho 4, 8
tích 5 số nguyên liên tiếp chia hết cho 5
 
B

braga

[TEX]\Large \blue B= 75\(4^{1975}+ 4^{1974} + ... + 4^2 + 5\) + 25 \\ B=25(4-1)\(4^{1975} 4^{1974} + ... + 4^2 + 4+1\)+25 \\ B=25\(4^{1976}-1\)+25=25.4^{1976} \ \vdots 4^{1976}[/TEX]
 
Top Bottom