bài đại số khó

L

leduc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gian phòng có nền hình chữ nhật với kích thước là 4,2 m và 5,4 m, có một cửa sổ hình chữ nhật kích thước là 1m và 1,6m và 1 cửa ra vào hình chữ nhật kích thước 1,2m và 2m. Ta coi 1 gian phòng đạt mức chuẩn về ánh sáng nếu diện tích các cửa = 20% diện tích nền nhà. hỏi gian phòng trên có đạt mức chuẩn về ánh sáng hay ko ?
Giải đầy đủ giúp mình nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho em 1 ngày để chỉnh lại tiêu đề vì sai nội quy, nếu ko sau 1 ngày bài sẽ bị DEL!
 
Last edited by a moderator:
T

thaophuongnguyenxinh

diện tích gian phòng là: 4.2 *5.4=22.68 m^2
diện tích cửa sổ là: 1*1.6=1.6 m^2
diện tích cửa ra là : 1.2*2=2.4 m^2

diện tích các cửa là : 1.6+2.4=4 m^2
diện tích các cửa so với diện tích gian phòng là :
4/22.68*100%=18 %

vậy diện tích gian phòng ko đạt chuẩn về ánh sáng
 
8

816554

một gian phòng có nền hình chữ nhật với kích thước là 4,2 m và 5,4 m, có một cửa sổ hình chữ nhật kích thước là 1m và 1,6m và 1 cửa ra vào hình chữ nhật kích thước 1,2m và 2m. Ta coi 1 gian phòng đạt mức chuẩn về ánh sáng nếu diện tích các cửa = 20% diện tích nền nhà. hỏi gian phòng trên có đạt mức chuẩn về ánh sáng hay ko ?
Giải đầy đủ giúp mình nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Cho em 1 ngày để chỉnh lại tiêu đề vì sai nội quy, nếu ko sau 1 ngày bài sẽ bị DEL!

diện tích nền nhà là:
4,2.5,4 = 22.68 [TEX]m^2[/TEX]
tổng diện tích các cửa là:
1,2.2+1,6.1 = 4 [TEX]m^2[/TEX]
diện tích các cửa so với nền nhà là:
[TEX]\frac{4}{22.68}[/TEX].100% = 18%
\Rightarrow không đạt
 
Top Bottom