Cho m , n \exists N* , P là số nguyên tố ,sao cho: P/ m - 1 =m+n /P C/m : P^2 = n + 2
H hoailinhminho 25 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho m , n \exists N* , P là số nguyên tố ,sao cho: P/ m - 1 =m+n /P C/m : P^2 = n + 2 Last edited by a moderator: 25 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho m , n \exists N* , P là số nguyên tố ,sao cho: P/ m - 1 =m+n /P C/m : P^2 = n + 2
H hiensau99 8 Tháng mười hai 2012 #3 Ta có $ \dfrac{p}{m-1}= \dfrac{m+n}{p} \to p^2 = (m-1)(m+n)$ P là số nguyên tố nên $p^2$ chỉ có các ước nguyên dương là $1;p;p^2$ và $p^2>1$ (1) Do $m;n \in N*$ nên $m-1<m+n$ (2) Từ (1) và (2) ta có $(m-1)(m+n) = 1. p^2$ $ \to \left\{\begin{matrix} m-1 =1\\p^2= m+n \end{matrix}\right.$ $\to \left\{\begin{matrix} m =2 \\ p^2= 2+n \text{ (đpcm)} \end{matrix}\right.$ 354rg5fd4b2fg4h56f1n0b0cv4b 4gn2g1kj2fg4h13g1k2n4 1n354v1jkl201n32g45 Last edited by a moderator: 8 Tháng mười hai 2012
Ta có $ \dfrac{p}{m-1}= \dfrac{m+n}{p} \to p^2 = (m-1)(m+n)$ P là số nguyên tố nên $p^2$ chỉ có các ước nguyên dương là $1;p;p^2$ và $p^2>1$ (1) Do $m;n \in N*$ nên $m-1<m+n$ (2) Từ (1) và (2) ta có $(m-1)(m+n) = 1. p^2$ $ \to \left\{\begin{matrix} m-1 =1\\p^2= m+n \end{matrix}\right.$ $\to \left\{\begin{matrix} m =2 \\ p^2= 2+n \text{ (đpcm)} \end{matrix}\right.$ 354rg5fd4b2fg4h56f1n0b0cv4b 4gn2g1kj2fg4h13g1k2n4 1n354v1jkl201n32g45