Bài cuối trong đề cương!!

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài:
Một quả cầu có trọng lượng riêng d1=82 000N/[TEX]m^3[/TEX], có thể tích V1=100[TEX]cm^3[/TEX], nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào bình phủ kín hoàn toàn quả cầu.
a. Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu.
b. Nếu tiếp tục rót thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước của quả cầu có thay đổi không? Trọng lượng riêng của dầu d2=7 000N/[TEX]m^3[/TEX] và của nước là d3=10 000N/[TEX]m^3[/TEX]
 
Q

quocdat25

Bài:
Một quả cầu có trọng lượng riêng d1=82 000N/[TEX]m^3[/TEX], có thể tích V1=100[TEX]cm^3[/TEX], nổi trên mặt một bình nước. Người ta rót dầu vào bình phủ kín hoàn toàn quả cầu.
a. Tính thể tích phần quả cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu.
b. Nếu tiếp tục rót thêm dầu thì thể tích phần ngập tron g nước của quả cầu có thay đổi không? Trọng lượng riêng của dầu d2=7 000N/[TEX]m^3[/TEX] và của nước là d3=10 000N/[TEX]m^3[/TEX]
Đề này sai rồi bạn ơi!
V = 100 cm^3 = 0,0001 m^3
\Rightarrow P = d_{cầu} * V_{cầu} = 8,2 N
Mà F_A = d_{nước} * V_{chiếm chỗ}
F_A = P do vật nổi trên nước
\Rightarrow V_{chiếm chô} = \frac{8,2}{10000} = 8,2* 10^{-4} m^3 = 820 cm^3
\Rightarrow đề sai.
 
Top Bottom