B
bizizitet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho tứ giác ABCD I và J lần lượt là trung điểm của AC và BD. CMR: AB^2 + BC^2 + CD^2 + DA^2= AC^2 + BD^2 + 4IJ.
2/Cho ABC vuông tại A.CMR: (b+c)^2 \leq 2a^2 với BC = a, AC = b, AB = c.
3/Cho tam giác ABC có các cạnh a,b,c (lần lượt là các cạnh đối với góc A, góc B, góc C),trung tuyến BN và CM vuông góc với nhau. CMR: b^2 + c^2 = 5a^2.
4/Cho tam giác ABC có các cạnh a,b,c (lần lượt là các cạnh đối với góc A, góc B, góc C), đường cao AH. Gọi AH = ha và chu vi = 2p. CMR: ha^2\leq p(p-a).
5/Cho tam giác ABC vuông tại A.CMR: b^n + c^n < a^n với n là số tự nhiên lớn hơn 2.
Chú ý : lớp 9 trở xuống thôi nha !
Thank nhìu !!!
2/Cho ABC vuông tại A.CMR: (b+c)^2 \leq 2a^2 với BC = a, AC = b, AB = c.
3/Cho tam giác ABC có các cạnh a,b,c (lần lượt là các cạnh đối với góc A, góc B, góc C),trung tuyến BN và CM vuông góc với nhau. CMR: b^2 + c^2 = 5a^2.
4/Cho tam giác ABC có các cạnh a,b,c (lần lượt là các cạnh đối với góc A, góc B, góc C), đường cao AH. Gọi AH = ha và chu vi = 2p. CMR: ha^2\leq p(p-a).
5/Cho tam giác ABC vuông tại A.CMR: b^n + c^n < a^n với n là số tự nhiên lớn hơn 2.
Chú ý : lớp 9 trở xuống thôi nha !
Thank nhìu !!!