Bài cực khủng

P

phantom44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho a,b,c>0 và a+b+c>=3/2.(1+1/(abc)).
Tìm min P=ba^3/(1+ab^2)+cb^3/(1+bc^2)+ac^3/(1+ca^2)
2,Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Trên AA' và BC lần lượt lấy M,N sao cho MN cắt C'D' tại K.
Tìm min MN theo a.
Hai bài này post lên lâu rồi mà chưa có ai giải được.
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

2,Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Trên AA' và BC lần lượt lấy M,N sao cho MN cắt C'D' tại K.
Tìm min MN theo a.
Hai bài này post lên lâu rồi mà chưa có ai giải được.
bài này của bạn ko thể tìm min MN đc, mà nếu có thì M [TEX]\rightarrow \[/TEX] A' và N [TEX]\rightarrow \[/TEX] B sao cho nó vẫn cắt C'D'
bài này của bạn nguồn gốc như bài này của tui nhưng có khác chút ít
Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'.Gọi M thuộc A'B' sao cho [TEX]MA' =2MB'[/TEX].Gọi d là đt qua M cắt BC tại P,DD' tại Q.Xác định vị trí 2 điểm P,Q.Biết M thuộc [TEX][A';B'][/TEX]
các bạn nào có khả năng về hình học hãy tham gia giải cái bài này
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

2,Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Trên AA' và BC lần lượt lấy M,N sao cho MN cắt C'D' tại K.
Tìm min MN theo a.
Hai bài này post lên lâu rồi mà chưa có ai giải được.
Đầu tiên bạn đi xác định giao tuyến của [tex](AMN) vs (DCC'D')=KH[/tex] với H là giao của BC và AN
Ta có :[tex] AM//KH=>\frac{KH}{AM}=\frac{NH}{NA}[/tex]
Mặt khác, ta có :[tex] \frac{NH}{NA}=\frac{NC}{NB}[/tex]
[tex]=>\frac{KH}{AM}=\frac{NC}{NB}[/tex]
Đặt AM=u; BN=v
[tex]=>\frac{a}{u}=\frac{(v-a}{v}=\frac{v}{u+v}[/tex]
(Tính chất của tỉ lệ thức)[tex]=>a(u+v)=u*v (!)[/tex]
Ta có: [tex] AA' vuong (ABCD)=>AA' vuong AN[/tex]=>tam giác AMN vuông tại A
[TEX]=>MN^2=AM^2+AN^2=AM^2+AB^2+BN^2=u^2+a^2+v^2=(v+u)^2-2u*v+a^2(!!)[/tex]
Từ [tex](!) vs (!!)=>MN^2=(a-u-v)^2=[a-(u+v)]^2[/tex]
Đặt [tex]u+v=x=>u*v=ax[/tex]
Giải hệ trên [tex]=>x>=4a=>MN^2>=[a-4a)^2=9a[/TEX]
dO MN>0 =>MN>=3a
=>Min MN =3a
P/S:Bài toán kết thúc
 
T

thong1990nd

bạn vẽ hình ra đi cho dễ nhìn chứ để ko nhìn chả muốn đọc............................
các bạn giải quyết nốt bài chữ tím của tui đi làm đc thank liền:D
 
M

man_moila_daigia

bạn vẽ hình ra đi cho dễ nhìn chứ để ko nhìn chả muốn đọc************************************************....
các bạn giải quyết nốt bài chữ tím của tui đi làm đc thank liền:D

Nhưng khổ cái nổi, bạn oiư, vẽ hình ở đâu được nhờ, mình ko biết vẽ hình
chỉ hộ luôn mình cái, thanks nha
 
Top Bottom