bài cực khó các anh tài đâu

E

emhocdot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình cầu có V =448ml được nạp O2 rồi cân phóng điện để O2 -->O3

Sau đó lai nạp O2 cùng thể tích như bình trước rồi cân , klg trong 2 th chênh lệch nhau0,06g

biết V ở đktc tính % klg của O3 trong hỗn hợp là

A 24,72% B 26,72% C 28,72% D25,71%
 
T

tranhoanganh


n=0,448/22,4=0,02mol
gọi số mol O2 bđ là x mol(x=0,02)
3O2 --> 2O3
x------>2x/3 mol
sau p/ư klg bình k thay đổi,V jảm
nạp O2 vào để V=Vbđ
-->nO2 cần nạp=x/3 mol
--mbình trc và sau p/ư chênh lệch là do lg O2 nạp thêm vào bình
-->0,06=32.x/3-->x=5,625.10^-3
-->mO3=0,18(g)
mhh khí sau p/ư=0,02.32+0,06=0,7(g)
-->%mO3=0,18/0,7 . 100%=25,71%
:)
 
Top Bottom