Bài công suất!

T

thanhmai2000vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp trên đoạn đường nằm ngang, chuyển động thẳng đều với tốc độ 12 km/h. Khi xe đến một đoạn đường dốc lên , lực cản chuyển động của xe tăng gấp 3 lần so với khi xe chuyển động trên đoạn đường nằm ngang. Nguời này cố sức đạp xe mạnh hơn nhưng chỉ làm tăng được công suất của lực kéo gấp 2 lần so với đoạn đường nằm ngang. Hãy tìm tốc độ của xe trên đoạn đường dốc.
 
C

conbaodn

$P=F\frac{S}{t}=F.v$
(*)Áp Dụng:Gọi lực cần tác dụng trên quãng đg` nằm ngang là $F_1$, dốc là $F_2$
C/S trên quãng đg` nằm ngang:$A_1=F_1.v_1(1)$
C/S trên quãng đg` dốc:$A_2=F_2.v_2$\Leftrightarrow $2A_1=3F_1.v_2$(2)
Tỉ lệ $\frac{(1)}{(2)}$ \Rightarrow $\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\frac{v_1}{v_2}$
\Leftrightarrow $v_2=8(Km/h)$
 
Top Bottom