bài con lắc lò xo có gắn thêm 1 vật rồi thả ra

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm có lò o có độ cứng 50 N/m . một đầu gắn cố định , đầu dưới gắn 2 vật nặng có khối lượng m1 = m2 = 200 g. Ban đầu hai vật ở vị trí cân bằng ,s au đó đột ngột cắt dây nối giữa hai vật đễ một vật rời khỏi hệ .
a) Xác định biên độ và chu kì dao động của vật còn lại .

b) xác định khoảng cách giữa hai vật khi vật còn lại gắn với lò xo chuyển động qua vị trí cân bằng .
 
N

ngungutruong

* khi có 2 vật

[TEX]\omega = \sqrt[]{\frac{K}{2m}}[/TEX]

[TEX]\Delta l_1 = \frac{g}{\omega^2}[/TEX]

* khi cắt dây cho 1 vật rơi

[TEX]\omega_2 = \sqrt[]{\frac{k}{m}}[/TEX]

[TEX]\Dleta l_2 = \frac{g}{\omega_2^2}[/TEX]

[TEX]A = \Delta l_2 - \Delta l_1[/TEX]

b
thời gian vật còn lại qua vị trí cân bằng [TEX] t = \frac{T}{4} = \frac{2\pi}{4\omega_2}[/TEX]

vật kia rơi tự do [TEX] S = \frac{gt^2}{2}[/TEX] ( thời gian = thời gian vật kia tới vị trí cân bằng )

khoảng cách S+A
 
Top Bottom