bài con lắc đơn dễ nhầm lẫn khi tính tần số góc

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m = 100 g treo vào điểm A cố định bằng một sợi dây mảnh dài 1m . đưa quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng đến khi dây treo nghiệng với phương thẳng đứng góc a0= 9' . rồi buông ra nhẹ nhàng cho dao dộng điều hòa . lấy g = 10 m/s bình phương. và pi^2=10. chọn t = 0 là lúc buông vật ra, chiều dương là chiều kéo vật ra lúc đầu . phương trình dao động của con lắc là . ( theo góc)

( sách cẩm nang ôn luyện thi đại học môn vật lý của thầy nguyễn anh vinh tập 1 , trang 102 bài toán 2.
 
Top Bottom