bài cơ bản cần cách giải nhanh

G

gayrong10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào có cách jải nhanh bài này cho mình hỏi vs:

điện áp U = 100can2 coswt, co w thay đổi dc vào 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần 200 ôm, cuộn cảm thuần 25/36pi H và tụ 10^-4/pi F mắc nt. P = 50W. Giá trị của w là:

A.120pi B.100pi C.150pi D.50pi

nhớ là cách jải nhanh nhất nhá (w: ômega) :D
 
H

huutrang1993

bạn nào có cách jải nhanh bài này cho mình hỏi vs:

điện áp U = 100can2 coswt, co w thay đổi dc vào 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở thuần 200 ôm, cuộn cảm thuần 25/36pi H và tụ 10^-4/pi F mắc nt. P = 50W. Giá trị của w là:

A.120pi B.100pi C.150pi D.50pi

nhớ là cách jải nhanh nhất nhá (w: ômega) :D
[TEX]P=\frac{U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}.R \Rightarrow R^2+(Z_L-Z_C)^2=\frac{U^2.R}{P} = 200^2 \Rightarrow Z_L-Z_C=0 \Rightarrow \omega = 120 \pi[/TEX]
 
L

longsu

Theo đầu bài thì ZL ra lẻ còn Zc = 100 ôm
Thế thì ZL - Zc làm sao mà bằng 0 đc
Hay là mình tính sai . :(
 
M

mrbeanlucky

bạn huutrang1993 giải đúng rồi đấy bạn ,công thức của bạn ý biến đổi từ P=R(I)2 ra đấy .Đấy là cộng hưởng => w=1 chia căn bậc 2 L.C kết quả 120pi
 
Top Bottom