bài chuyến động

M

moonmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai xe xp cùng lúc từ A=>B với cùng vận tốc 30km/h. đi được 1/3 quãng đường thì xe 2 tăng tốc và đi hết quãng đường còn lại với vặn tốc 40km/h nen đến Bsowms hơn 5 phút.Tính thời gian mỗi xe đi hết AB



2. Một con lắc đơn gồm sợi dây dài 2m và vật nặng 100g . Ban đằu giữ sợi dây theo fương ngang rồi thả nhẹ

a)
Tíng vận tốc của vật và sức căng sọi dây khi dây hợp với fương thẳng đứng 1 góc @.Áp dụng với @=0*, @=30*, @=60*

b)
Khi vât đang đi lên và sợi dây hợp với phương thắng đứng @=45* thì dây treo vật bị đứt .Tính vận tốc của vật khi đạt độ cao cực đại@-)
 
L

lanhnevergivesup

1. Hai xe xp cùng lúc từ A=>B với cùng vận tốc 30km/h. đi được 1/3 quãng đường thì xe 2 tăng tốc và đi hết quãng đường còn lại với vặn tốc 40km/h nen đến Bsowms hơn 5 phút.Tính thời gian mỗi xe đi hết AB
]

Gọi t1 , t2 là thời gian xe A và xe B đi hết quãng đường AB
Ta có [TEX]t_1=\frac{s}{30} , t_2=\frac{s}{90}+\frac{2s}{120}[/TEX]
Theo đề bài ta có [TEX]t_1-t_2=\frac{5}{60} \Rightarrow S=15[/TEX]
Vậy t1=0,5h , t_2=25'
 
Top Bottom