Bài chuyển động khó

M

manhphuoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài chuyển động hay nè.
Có 1 người leo núi, khi cách đỉnh núi 100m người đó mới thả 1 con chó cho chạy đến đỉnh núi. Con chó cứ chạy lên xuống giữa người và đỉnh núi. Hỏi quãng đường con chó đã đi? Biết người đó đi với vận tốc là 1m/s, còn con chó đi lên với vận tốc 3 m/s, còn đi xuống với vận tốc 5m/s.
Các bạn giải thử xem.
1.gif
 
H

havy_204

Mình có bài chuyển động hay nè.
Có 1 người leo núi, khi cách đỉnh núi 100m người đó mới thả 1 con chó cho chạy đến đỉnh núi. Con chó cứ chạy lên xuống giữa người và đỉnh núi. Hỏi quãng đường con chó đã đi? Biết người đó đi với vận tốc là 1m/s, còn con chó đi lên với vận tốc 3 m/s, còn đi xuống với vận tốc 5m/s.
Các bạn giải thử xem.
1.gif
làm thử nhá, chắc là sai ròi:
Thời gian để người đó đi hết quảng đường là:
t=[TEX]\frac{S}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{100}{1}[/TEX]=100(s)
Vân tốc của con chó là: v2 =3+5=8(m/s)
Vậy quảng đường của con chó đã đy hết là:
S= 100 .8=800( m)
>>>hok bít có đúng hok nữa>>>>>>>>>>nếu bài viết sai phiền bạn cho ý kiến hộ tớ>>>>>>
 
Top Bottom