Toán 9 Bài chương I hh khó

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 9, BC = 15.
a) Giải tam giác vuông ABC?
b) Kẻ đường cao AH. Tính AH vào HC
c) Kẻ phân giác AD của gócHAC. Tính AD.
d) Kẻ DK vuông AC và DM ⊥ BC (M thuộc AC). Chứng minh BM // HK.
Mình rất mong được sự giúp đỡ của mọi người ạ! mai em kt tra r ạ
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 9, BC = 15.
a) Giải tam giác vuông ABC?
b) Kẻ đường cao AH. Tính AH vào HC
c) Kẻ phân giác AD của gócHAC. Tính AD.
d) Kẻ DK vuông AC và DM ⊥ BC (M thuộc AC). Chứng minh BM // HK.
Mình rất mong được sự giúp đỡ của mọi người ạ! mai em kt tra r ạ
a Áp dụng Py ta go để tính AC
Tính sinC => số đo góc góc C ( Chỗ mình phần này có thể dùng máy tính )
b Áp dụng hệ thức lượng, bạn có thể dùng các hệ thức khác nhau để làm câu này
c Vì AD là phân giác nên bạn tính được DC => HD
Cùng với AH đã tình bên trên , áp dụng Pytago vào AHD => AD
d có sai đề không bạn nhỉ ?
 

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
a Áp dụng Py ta go để tính AC
Tính sinC => số đo góc góc C ( Chỗ mình phần này có thể dùng máy tính )
b Áp dụng hệ thức lượng, bạn có thể dùng các hệ thức khác nhau để làm câu này
c Vì AD là phân giác nên bạn tính được DC => HD
Cùng với AH đã tình bên trên , áp dụng Pytago vào AHD => AD
d có sai đề không bạn nhỉ ?
Dạ em thấy đúng mà chị, em nghĩ là mình sẽ đi chứng minh nó cùng vuông góc với AD mà em mới chỉ ra HK vuông góc với AD thôi ạ
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom