Bài chứng tỏ...

B

braga

Gọi số đó là -a \Rightarrow số nghịch đảo là: [TEX]\frac{1}{-a}=\frac{-1}{a}[/TEX] là số âm \Rightarrow dpcm
 
P

phamducdung30121999

Tép

Gọi số đó là -a \Rightarrow số nghịch đảo là: [TEX]\frac{1}{-a}=\frac{-1}{a}[/TEX] là số âm \Rightarrow dpcm
____________________________________________________________________
Cũng đúng.
Nhưng còn tui làm vậy nè

Gọi số đó là x \Rightarrow số nghich đảo là \frac{1}{x} \Rightarrow x^-1 (x>0)

Nếu x <0 => x^-1 <0
 
H

hocmaitoanhoc

Gọi số hữu tỉ âm là x , số nghịch đảo là [TEX]\frac{1}{-x}=x^{-1} \Rightarrow x<0 \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom