Toán 9 Bài chứng minh

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
20
Cần Thơ
trỷtyrtyrty

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
có 2 nghiệm PB => $p^2-4q > 0$
PT1:
$\Delta_1=(p+2m)^2-4(q+mp)=p^2-4q+m^2$
$p^2-4q > 0$
$m^2 \geq 0$
=$\Delta_1 >0$ =>PT có 2 nghiệm PB
PT2:
$\Delta'_2=(p+m)^2-3mp=p^2+mp+m^2=(p+\frac{m}{2})^2+\frac{3}{4}m^2$
$(p+\frac{m}{2})^2 \geq 0 ;\frac{3}{4}m^2\geq 0$
=>$\Delta'_2 \geq 0$
mình nghĩ câu này sai đề
 
  • Like
Reactions: trinh tuam

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A ơi cái pt 2 là 3x^2+2(p+m)x+q+mp=0(em ghi thiếu đề ) .E phân tích delta' ra p^2-3q-mp+m^2 thì làm sao nữa ạ
$m^2-mp+p^2-3q=0$
$\Delta = p^2-4p+12q=-3p^2+12q<0$ (do $p^2-4q>0$)
=> PTVN mà PT có a>0 => $m^2-mp+p^2-3q>0$
=>PT có 2 nghiệm PB
 
Top Bottom