Bài casio.

0

01263812493

Làm hộ tớ bài nj nhaz:
Tìm BCNN của A,B,C với :
A=195 ; B=1890 ; C = 1975
P/S: Làm chj tiết cho tớ nhaz, từng bước ý vì tớ mới ôn mak` ;))

Đầu tiên tìm bội của A và B
[TEX]\frac{A}{B}= \frac{13}{126} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow B(A,B)=195.126=24570=N[/TEX]
[TEX]\frac{C}{N}= \frac{395}{4914}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow B(A;B;C)=1975.4914=9705150[/TEX]
 
D

darkdevil225

bạn gì gì ơi

mình ko hiểu lắm cách giải của bạn. nêu phương pháp chung cho mình biết với
 
0

01263812493

bạn gì gì ơi

mình ko hiểu lắm cách giải của bạn. nêu phương pháp chung cho mình biết với

Thầy mình chỉ cách tìm Bội và Ước đơn giản thế này :D
Với 2 số A và B (A nhỏ B lớn ) thì :
[TEX]\frac{A}{B}= \frac{a}{b}[/TEX] ( vs [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] là ps tối giản )
[TEX]\Rightarrow U = \frac{A}{a}[/TEX]
[tex]\Rightarrow B=A.b [/tex]
Hoặc [TEX]\Rightarrow B= \frac{AB}{U}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang0196

Để làm được bài này bạn cần tìm bôi chung nhỏ nhất của A và B sau đó tìm bội chung nhỏ nhất của BCNN(A;B) và C
A/B=13/126
BCNN(A;B)=A*126
Hay BCNN(A;B)=24570
24570/C=4914/395
Bội chung nhỏ nhất của BCNN(A;B) và C là:
24570*395=9705150
Vạy BCNN(A;B;C)=9705150
 
G

girltoanpro1995

Tớ phiền mí cậu nữa naz ( bjk làm oy` nhưng post cho nhỏ pạn mới làm wen vs 4rum chúng ta ;)) )
Tìm BCNN , UCLN của:
a)M= 3022005
N= 75030221930
b) M=1234566
N=9876546
p/s: Làm lẹ nhaz, chỗ rút gọn phân số ớ, tớ rút cứ sao ớ ;))
 
G

girltoanpro1995

cai nay lai lam nhu 01263812493 thui ?
heeeeeeeeeeeeeeeeeeee:p:p
Vâng, e bjk vậy nhưng post coi kết quả mọi ng ntn để dò. Mak` em đã nói rõ là e làm đc oy` kon` post lên zì kon pạn mới tham ja nên post làm zí zụ mih họa choa nó dễ hiu~. =.=!. Kết quả of em nà :
a) [tex]BCNN_(M,N)=453 483 900 793 7721[/tex]
[tex]UCLN_(M,N) = 5[/tex]
b) [tex] BCNN_(M,N)=677 394 660 502[/TEX]
[TEX]UCLN_(M,N)=18[/TEX]
P/s: em k bjk chỗ rút gọn có đug' k, a bày e đy ;;)
 
G

girltoanpro1995

Oack.

Hjc hjc, mìh lớn như vầy mak` kju mìh là "em" >.<!.
anh thu roi cung ra nhu em ?
lan sau muon so ket qua fai bao la muon se ket qua bit chua :p
Anh em zì zợ choi`? Thưa "anh" em lớp 9 ma`k 95 đóa nhaz. "Anh" mí tủi mak` gọi em nhận "anh thy"́...."hate" =.=!. Bài típ theo naz "anh" =))
1) Tìm số dư khj chja [tex]2^{2005}[/tex] cho 5.
2)Tìm 2 chữ số cuối cùng của số [tex]2^{1999}+2^{2000}+2^{2001}[/tex]
3) C/m: [tex](14^8)^{2004}+10[/tex] chja hết cho 11.
4)C/m: [tex]222^{555}+555^{222}[/tex] chja hết cho 7.
5)Số N=[tex]2^7.3^5.5^3[/tex] có bao nhju ước số?
6)Tìm ước dương của số A=6227020800
p/s: "Anh" làm cho "em" cách kja lun nhaz, níu "anh" rảh thỳ post cách rút gọn phân số nhah nhứt cho "em" nha ;))
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Hjc hjc, mìh lớn như vầy mak` kju mìh là "em" >.<!.

Anh em zì zợ choi`? Thưa "anh" em lớp 9 ma`k 95 đóa nhaz. "Anh" mí tủi mak` gọi em nhận "anh thy"́...."hate" =.=!. Bài típ theo naz "anh" =))
1) Tìm số dư khj chja [tex]2^(2005)[/tex] cho 5.
2)Tìm 2 chữ số cuối cùng của số [tex]2^(1999)+2^(2000)+2^(2001)[/tex]
3) C/m: [tex](14^8)^(2004)+10[/tex] chja hết cho 11.
4)C/m: [tex]222^(555)[/tex] chja hết cho 7.
5)Số N=[tex]2^7.3^5.5^3[/tex] có bao nhju ước số?
6)Tìm ước dương của số A=6227020800
p/s: "Anh" làm cho "em" cách kja lun nhaz, níu "anh" rảh thỳ post cách rút gọn phân số nhah nhứt cho "em" nha ;))
Trog mí cái ngoặc đều là số mũ hít áh, e đáh ứ đc nên hiu~ ngầm là thý hén ;;)


Mấy bài kia U gõ lại TEX nhaz!
1)
gif.latex


5) Có
gif.latex
ước số
 
G

girltoanpro1995

[tex]2^2\equiv -1[/tex](mod5)
[tex]2^{2004}=(2^2)^{1002}\equiv (-1)^{1002}\equiv 1[/tex](mod5)
[tex]2^{2005}=2^{2004}.2\equiv 1.2\equiv 2[/tex](mod5)

=>[tex]2^{2005}:5 [/tex]dư 2 ;))


cái này ko thể [tex]\equiv 7[/tex] đc đâu :))

ps::: là chia hết
Pạn ui, cái đề là [tex]222^{555}+555^{222}[/tex]
p/s: Mìh sửa latex k bjk đúng í bạn k nữa :). Níu sai thì sr còn đúng thì tks nhaz ;))
 
Last edited by a moderator:
S

saint9

Pạn ui, cái đề là 222^{555}+555^{222}
thế mà ko nói sớm ==

ta có:
[tex]222==5(mod7)[[/tex]
[tex]=>222^{555}==5^{222}(mod7)[/tex]
[tex]5^6==1(mod7)[/tex]
[tex]5^{552}=5^{6.92}==1^{92}==1(mod7)[/tex]
[tex]5^{555}==1.5^3==6(mod7)[/tex]
[tex]=>555^{222}==6(mod7)[/tex]

[tex]555==2(mod7)[/tex]
[tex]555^{222}==2^{222}(mod7)[/tex]
[tex]2^3==-1(mod7)[/tex]
[tex]2^{222}=(2^3)^{74}==1(mod7)[/tex]
[tex]=>555^{222}==1(mod7)[/tex]

[tex]222^{555}+555^{222}==6+1==0(mod7)[/tex]
[tex]=>222^{555}+555^{222} ::7[/tex] :D





thanks mình fats nha :D
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

Pạn ui, cái đề là [tex]222^{555}+555^{222}[/tex]
p/s: Mìh sửa latex k bjk đúng í bạn k nữa :). Níu sai thì sr còn đúng thì tks nhaz ;))

C/m toán học OK hok nhỉ :D
[tex]222^{555}+555^{222}=111^{555}.2^{555}+111^{222}.5^{222}[/tex]
[TEX]=111^{222}[111^{333}.(2^5)^{111}+(5^2)^{111}][/TEX]
[TEX]=111^{222}[(111^3)^{111}.32^{111}+25^{111}][/TEX]
[TEX]=111^{222}(43764192^{111}+25^{111})[/TEX]
[TEX]=111^{222}(43764192+25)(43764192^{110}- ..... + 25^{110})[/TEX]
[TEX]=111^{222}.43764217.(43764192^{110}- ..... + 25^{110})[/TEX]
Mà [tex]43764217 [/tex] chia hết cho 7 \Rightarrow dpcm :D
 
S

saint9

Tớ mới ôn có 2 buổi cậu àh. Chưa đụng chạm j đến chỗ đồng dư hít áh :((. Mí pài nj pà chị hai bắt làm mak` k bjk nên lên nhờ pà kon cô pác. Như 0126.. là ổn oy`:). Mak` đồng dư như thý nèo cậu? Cậu dạy t chỗ ớh đy ;;) để t tu luyện thêm :). Nhớ nói rõ ràng nhaz :D


mình cũg ko bik fải gt ntn
VD: 17:5 dư 2
2:5 dư 2
=>17đồg dư với 2 :D

hix

mn chắc còn lâu mới thi .. tớ thứ 2 fải thi r` ... mệt ==!
 
S

sparda9999

2)Tìm 2 chữ số cuối cùng của số [tex]2^{1999}+2^{2000}+2^{2001}[/tex]

[TEX]A=2^{1999}+2^{2000}+2^{2001}[/TEX]
[TEX]=2^{1999}*(1+2+2^2)[/TEX]
ta có:
[TEX]2^{20}==76(mod100)[/TEX]
[TEX]2^{1980}=(2^{20})^{99}=...76==76(mod100)[/TEX]
[TEX]2^{1999}=2^{1980}*2^{19}==76*2^{19}==88(mod100)[/TEX]
[TEX]2^{1999}*7==88*7==16(mod100)[/TEX]

vậy 2 chữ số cuối cùg của A là 16 :)
 
Top Bottom