Bài casio về dãy số.

G

girltoanpro1995

N

nganltt_lc

1) Cho dãy số :
[tex] a_1=1[/tex] vs [tex]a_n=\frac{\sqrt{3}+a_{n-1}}{1-\sqrt{3}a_{n-1}}[/tex]
Viết quy trìh tíh [tex]a_n[/tex]. Tíh [tex]a_{2004}[/tex]

Bài 1 : Quy trình :
1 [ = ]
[ ( ] [ [TEX]\sqrt{x}[/TEX]] 3 [ + ] [ ans ] [ ) ] [ ab/c ] [ ( ] 1 [ - ] [ [TEX]\sqrt{x}[/TEX] ] 3 [ ans ] [ = ] [ = ] [ = ]........

Ấn [ = ] liên tục ta được các giá trị Un

[TEX]U_{2004} = 1[/TEX]

Sử dụng thêm kiến thức đồng dư.
Khi tính theo quy trình trên thì ta nhận thấy kết quả sẽ lặp đi lặp lại với 3 giá trị.
Ta có :
2004 chia 3 được 668
668 chia 3 dư 2
Mà [TEX]U_2 = 1 [/TEX]nên [TEX]U_{2004}=1[/TEX]
 
N

nganltt_lc

2) Cho hệ pt:
3x+5y+z=34
[tex]\frac{x}{6}=\frac{y}{3}=\frac{z}{18}[/tex]
Tíh A=x+2y+z

Giờ mới nghĩ ra bài 2 này. Mong các mod hiểu nhé. Không phải mình câu bài.
Chỉ là giờ mình mới làm được bài 2.Nếu dùng cái sửa bài thì không latex được nên mình đành post tiếp.
Có gì các mod thông cảm và nếu cần thì mod gộp bài hộ mình.


[TEX]\frac{x}{6}=\frac{y}{3}=\frac{z}{18}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{3x}{18}=\frac{5y}{15}=\frac{z}{18}[/TEX]

ÁP dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

[TEX]\frac{3x}{18}=\frac{5y}{15}=\frac{z}{18}[/TEX][TEX]= \frac{3x+5y+z}{18+15+18}[/TEX][TEX]= \frac{34}{51}=\frac{2}{3}[/TEX]

[tex]\Rightarrow\left\{ \begin{array}{l} x=4 \\ y = 2 \\ z=12 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\Rightarrow\left\{ \begin{array}{l} x=4 \\ 2y = 4 \\ z=12 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Rightarrow x+2y+z=4+4+12=20[/TEX]
 
Top Bottom