Tìm x,y,z biết x+y+z=2căn(x-1)+4căn(y-2)+6căn(z-3)-8 làm giúp mjh nak híhì
O olimen 16 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết x+y+z=2căn(x-1)+4căn(y-2)+6căn(z-3)-8 làm giúp mjh nak híhì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x,y,z biết x+y+z=2căn(x-1)+4căn(y-2)+6căn(z-3)-8 làm giúp mjh nak híhì
M mitd 16 Tháng chín 2012 #2 [TEX]x+y+z=2\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-2}+6\sqrt{z-3}-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-1 - 2\sqrt{x-1} +1)+(y-2-4\sqrt{y-2}+4)+(z-3-6\sqrt{z-3}+9)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+(\sqrt{y-2}-2)^2+(\sqrt{z-3}-3)^2 = 0[/TEX] Đến đây dễ rùi
[TEX]x+y+z=2\sqrt{x-1}+4\sqrt{y-2}+6\sqrt{z-3}-8[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-1 - 2\sqrt{x-1} +1)+(y-2-4\sqrt{y-2}+4)+(z-3-6\sqrt{z-3}+9)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)^2+(\sqrt{y-2}-2)^2+(\sqrt{z-3}-3)^2 = 0[/TEX] Đến đây dễ rùi