Bài cần gấp!!!!!!!!

M

ms.sun

Giải hộ mình bài này với nhak:
Cho tam giác đều ABC,có chiều cao là 3căn bậc 3.Tính tổng chiều dài của tam giác đó
(ai làm được cho mình thanks nhak!!!!!!!!!):D:D:D:D:D:D:):):):):)
Gọi cái đường cao của tam giác ABC là AH(H thuộc BC)
Vì Tam giác ABC đều nên AH là đường cao đồng thời là trung tuyến
Ta có: áp dụng ĐL Pytago vào tam giác vuông AHB ,có:
[TEX] AC^2=AH^2+HC^2 \Leftrightarrow AC^2=9.3+\frac{1}{4}AC^2 \Leftrightarrow \frac{3}{4}AC^2=27 \Leftrightarrow AC^2= 36 \Leftrightarrow AC=6(AC>0)[/TEX]
[TEX]2p _{ABC}=3.6=18[/TEX]
 
Top Bottom