bài cần gấp

Y

yenngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em bài này với em chỉ làm được một nửa rồi tặc
%5CDocument%5CCac%20dieu%20lien%20quan%20den%20lop%207%5Ctoan
Đề bài:Cho 2 góc có đỉnh A và B và các cạnh tương ứng song song.Tìm số đo mỗi góc, biết 4A=5B.
 
H

hiensau99

Các anh chị giúp em bài này với em chỉ làm được một nửa rồi tặc
Đề bài:Cho 2 góc có đỉnh A và B và các cạnh tương ứng song song.Tìm số đo mỗi góc, biết 4A=5B.

bài này không nhất thiết phải có hình
* Hướng dẫn vẽ hình: vẽ góc B=
[TEX]80^o[/TEX]. Sau đó vẽ các các cạnh của góc A tương ứng song song với với các cạnh của góc B sao cho góc A bằng [TEX]100^o[/TEX] như hình vẽ

azWL.jpeg


Do [TEX]4\widehat{A}=5\widehat{B}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\widehat{A}= \frac{5}{4}\widehat{B}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\widehat{A}\neq \widehat{B}[/TEX] (1) Mà 2 góc [TEX]\widehat{A}[/TEX] và [TEX]\widehat{B}[/TEX] có cặp cạnh tương ứng song song

\Rightarrow[TEX]\widehat{A}+\widehat{B}=180^o[/TEX]
Mà [TEX]\widehat{A}= \frac{5}{4}\widehat{B}[/TEX] (theo (1)). thay vào ta có:

[TEX] \frac{5}{4}\widehat{B}+\widehat{B}=180^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{9}{4}\widehat{B}=180^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{B}=80^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\widehat{A}= \frac{5}{4}.80^o=100^o[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
Y

yenngay

Bạn cho luôn hình được ko mình se thank nhiều...........................^-^...........................................
 
D

daovuquang

Có đầy đủ số góc như vậy rồi mà không vẽ được hả bạn??? Bài này không cần vẽ hình cũng giải đc mà.
 
D

daovuquang

Có đầy đủ số góc như vậy rồi mà không vẽ được hả bạn??? Bài này không cần vẽ hình cũng giải đc mà.
 
Top Bottom