bài cần gấp mọi người làm giúp mình nhá

K

kute_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chú ý:$ là giá trị tuyệt đối
/ là phần
* là chia
1 Giá trị tuyệt đối của một số hũư tỉ được xác định như thế nào?
áp dụng gá trị tuyệt đối của 3/5 tìm $1/3/5$l;$-1,35$;$0$
2 Thực hiện phép tính(bằng cách trả lời định lý nếu có thể)
a)15/34+7/21+19/24+1/15/17+2/3
b)16/2/7:-3/5--28/2/7-(-3/5)
c)-2*3/4-0.25(2/1/4-1/1/6)
c)Tìm x
4/1/3/4=6:0.3
 
Last edited by a moderator:
B

braga

chú ý:$ là giá trị tuyệt đối
/ là phần
* là chia
1 Giá trị tuyệt đối của một số hũư tỉ được xác định như thế nào?
áp dụng gá trị tuyệt đối của 3/5 tìm $1/3/5$l;$-1,35$;$0$
2 Thực hiện phép tính(bằng cách trả lời định lý nếu có thể)
a)15/34+7/21+19/24+1/15/17+2/3
b)16/2/7:-3/5--28/2/7-(-3/5)
c)-2*3/4-0.25(2/1/4-1/1/6)
c)Tìm x
4/1/3/4=6:0.3


Bài 1: [TEX]\left | \frac{\frac{1}{3}}{5} \right |=\frac{\frac{1}{3}}{5}[/TEX] ( nếu [TEX]\frac{\frac{1}{3}}{5}[/TEX] dương)
[TEX]\left | \frac{\frac{1}{3}}{5} \right |=\frac{\frac{-1}{3}}{5}[/TEX] ( nếu [TEX]\frac{\frac{1}{3}}{5}[/TEX] âm)

[TEX]\left | -1,35 \right |=1,35[/TEX] hoặc -1,35

[TEX]\left | 0 \right |=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 2:
a,[TEX] \leftrightarrow \frac{15}{34}+\frac{1}{3} +\frac{19}{24}+\frac{32}{17}+\frac{2}{3}[/TEX]

Quy đồng mẫu số rồi cộng lại là ra
=
[TEX]\frac{1679}{408}[/TEX]

Các bài sau làm tương tự
c, tìm x, đề bài ko có x
 
Top Bottom