Toán 9 Bài bất đẳng thức của tỉnh Bắc Ninh

hoàng việt nam

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
103
878
106
Nghệ An
THCS Cao Xuân Huy
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex](a^2b+b^2c+c^2a)\left (\dfrac{1}{\sqrt{a^2+1}}+\dfrac{1}{\sqrt{b^2+1}}+\dfrac{1}{\sqrt{c^2+1}} \right )\\ \leq \dfrac{1}{3}(a+b+c)(a^2+b^2+c^2)\left (\dfrac{1}{\sqrt{a^2+1}}+\dfrac{1}{\sqrt{b^2+1}}+\dfrac{1}{\sqrt{c^2+1}} \right )\\ =\dfrac{1}{3}(a+b+c)\left (\dfrac{1}{\sqrt{2a^2+b^2+c^2}}+\dfrac{1}{\sqrt{a^2+2b^2+c^2}}+\dfrac{1}{\sqrt{a^2+b^2+2c^2}} \right )\\ =\sum \dfrac{a}{3\sqrt{2a^2+b^2+c^2}}+\sum \dfrac{b+c}{3\sqrt{2a^2+b^2+c^2}}\\ \leq \sum \dfrac{a}{3.\dfrac{2a+b+c}{2}}+\sum \dfrac{\sqrt{\left (b+c \right )^{2}}}{3\sqrt{2a^2+b^2+c^2}}\\ \leq \sum \dfrac{1}{6}.\left ( \dfrac{a}{a+b}+\dfrac{a}{a+c} \right )+\sum \dfrac{1}{3}.\sqrt{\dfrac{b^2}{a^2+b^2}+\dfrac{c^2}{a^2+c^2}}\\ \leq \dfrac{1}{2}+\dfrac{\sqrt{\sum \left ( \dfrac{b^2}{a^2+b^2}+\dfrac{c^2}{a^2+c^2} \right )}.\sqrt{3}}{3}\\\ =\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{3}{2}[/tex]



Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom