bài amino axit + amin

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy ht m g hh 3 amin x, y, z = 1 lượng k khíchwuas 20% Oxi và 80% nito) thu dc

0.4 mol CO2, 0.7 mol H2O, 3.1 mol N2. m=?

a, 9
b,6.2
c,49.6
d,95.8

2, Chất hc có CT là C4H11NO2. Cho X td vs 100 ml NaOH 1.5M, sau pứ thu dc dd Y và

2.24 lít khí Z. Nếu trộn khí Z này vs 3.36 lít H2 thỳ thu dc hh có tỉ khối vs H2 = 9.6. Cô cạn Y

thu dc bao nhiu c/ rắn

a,8.2
b,10.2
c,10
d,12
 
X

xda220355

1, bảo toàn nguyên tố oxi:
nO2 pứ = nO2 trong CO2 + nO2 trong H2O = 0.4 + 0.7/2 = 0.75 mol
---> nN2 trong không khí = 4nO2 = 3 mol
---->nN2 trong amin = 3.1 - 3 =0.1mol
--->m = mC + mH + mN = 0,4.12 + 1,4 + 0,1.2.14 = 9 (g)
 
X

xda220355

2, gọi M là phân tử khối của khí Z, khi trộn với H2 ta có pt
(0,1.M + 0,15.2)/(0,1+0,15) = 9,6.2
---> M = 45 ---> khí Z là C2H5NH2 --->CTCT chất hc X là CH3COONH3C2H5
pt: CH3COONH3C2H5 + NaOH ---> CH3COONa + C2H5NH2 + H2O
......................................0,1.....................0,1mol........0,1mol
---> m dd Y = mNaOH dư + m CH3COONa = 0,05.40 + 0,1.82 =10,2 (g)
 
Top Bottom