Bài âm dương số

H

hoan1793

-4 < x < 3 => x = -3 , -2 ,-1 , 0 ,1,2

=>tổng = -3-2-1+0+1+2 = -3

ý b ) -5 < x < 5

=> x = -4 -3 -2 -1 0 1 2 3 4

=> tổng = 0 :D
 
0

0973573959thuy

Tìm tổng tất cả số nguyên x, biết
a) - 4 < x < 3
x = {- 3, - 2, - 1, 0, 1, 2}
Tổng của tất cả các số nguyên x thoả mãn là :
- 3 + - 2 + -1 + 0 + 1 + 2 = (- 2 + 2) + ( -1 + 1) + 0 + -3 = 0 - 3 = -3
b) - 5 < x < 5
x = { - 4, - 3, -2, -1, 0, 1, 2, 3, 4}
Tổng của tất cả các số nguyên x thoả mãn là : (- 4 + 4) + (- 3 + 3) + ( -2 + 2) + ( -1 + 1) + 0 = 0
 
Top Bottom