Toán 9 bài 9 -> 15

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
21
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1531444517_1.png
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Bài 15:
ĐKXĐ: [tex]xyz\neq 0[/tex]
Hệ đã cho được viết lại thành:
[tex]\left\{\begin{matrix}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{5}{6} & & \\ \frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{4}{3} & & \\ \frac{1}{x}+\frac{1}{z}=\frac{3}{2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Cộng vế theo vế 3 pt trên, rồi trừ đi từng pt ta được 1/x, 1/y, 1/z => x,y,z (đối chiếu đkxđ)

Bài 12: ĐKXĐ: [tex]x\neq \pm y[/tex]
Đặt [tex]\frac{1}{x+y}=a ; \frac{1}{x-y}=b[/tex]
Ta được hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 27a + 21b=2 & \\ 81a-105b=-2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ => a,b => x+y và x-y
Giải hệ tìm được x,y (đối chiếu đkxđ)
 
Top Bottom