V
vinvin


Chào các bạn, năm nay mình lên lớp 11, do hiện tại mình đang học DL nên được học trước chương trình lớp 11. Trong SGK có bài toán :
Hai quả cầu nhỏ mang 2 điện tích có độ lớn = nhau, đặt cách nhau 10cm trong môi trường chân không thì tác dụng lên nhau một lực 9.10^-3 N. Xác định điện tích của 2 quả cầu .
- Sau khi giải bài này , vì q1=q2 -> |q1^2| và giải , nhưng mình tính ra q1=q2= 100 (C)
- Còn phần giải sau SGK thì lại ra là (+-) 1.10^-7 . Mình tính mãi mà vẫn chưa ra được. Có bạn nào có đáp án thì xem giúp mình nhé .
Thân !
Hai quả cầu nhỏ mang 2 điện tích có độ lớn = nhau, đặt cách nhau 10cm trong môi trường chân không thì tác dụng lên nhau một lực 9.10^-3 N. Xác định điện tích của 2 quả cầu .
- Sau khi giải bài này , vì q1=q2 -> |q1^2| và giải , nhưng mình tính ra q1=q2= 100 (C)
- Còn phần giải sau SGK thì lại ra là (+-) 1.10^-7 . Mình tính mãi mà vẫn chưa ra được. Có bạn nào có đáp án thì xem giúp mình nhé .
Thân !