Bài 7* Sách lý mới cần giúp đỡ

G

goth_apollo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một vương miện làm bằng vàng pha bạc và ko bị rỗng. Trọng lượng của vương miện là 2,5N. Khi nhúng vương miện chìm vào trong nước thì lực đẩy ACSIMET tác dụng lên vương miện là 0,16N. Cho biết TLR của vàng là 196000N/m3, của bạc là 105000N/m3, của nước là 10000N/m3. Tìm trọng lượng vàng có trong vương miệng
Ai giúp em tks nhiệt tình :D
 
Last edited by a moderator:
L

long307

V = Fa : dn = 0,16 : 10000 = 1,6 . 10^-5 (m^3)
mv = dv . Vv =196000 . Vv
mb = db . Vb = 105000 . (V - Vv)
m = mv + mb = 196000 . Vv + 105000 . 1,6 . 10^-5 - 105000 . Vv = 1,68 + 91000 . Vv
\Rightarrow 91000 . Vv = 2,5 - 1,68 = 0,82
\Rightarrow Vv = 0,82 : 91000 = 9,01 . 10^-6 (m^3)
\Rightarrow mv = Vv . dv = 9,01 . 10^-6 . 196000 = 1,7 (N)
:D
 
T

tathivanchung


Một vương miện làm bằng vàng pha bạc và ko bị rỗng. Trọng lượng của vương miện là 2,5N. Khi nhúng vương miện chìm vào trong nước thì lực đẩy ACSIMET tác dụng lên vương miện là 0,16N. Cho biết TLR của vàng là 196000N/m3, của bạc là 105000N/m3, của nước là 10000N/m3. Tìm trọng lượng vàng có trong vương miệng
Ai giúp em tks nhiệt tình :D


Tóm tắt:
P=2,5N
[tex] F_A=0,16N [/tex]
[tex]d_1=196000N/m^3[/tex]
[tex]d_2=105000N/m^3[/tex]
[tex]d_3=10000N/m^3[/tex]
----------------------------------------
[tex]P_1=?N[/tex]
Lời giải
Gọi [tex]P_1;P_2[/tex] lần lượt là trọng lượng riêng của vàng, bạc trong vương miện.
Ta có: [tex]F_A=d_3.V\Leftrightarrow V=1,6.10^{-5}[/tex]
[tex]P_1=d_1.V_1[/tex]
[tex]P_2=d_2.(V-V_1)[/tex]
[tex]P=P_1+P_2=d_1.V_1+d_2(V-V_1)=91000.V_1+105000V=91000.V_1+1.68=2,5N[/tex]
[tex]\Leftrightarrow V_1=\frac{41}{4550000}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P_1=V_1.d_1=\frac{41}{4550000}.196000=\frac{574}{325}N.[/tex]
 
Top Bottom