Bài 7: Biến đổi biểu thức đơn giản chứa căn bậc hai(tiếp theo)
www.ngocanh@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng bảy 2017 232 60 61 21 Đắk Lắk THPT Quang Trung 6 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
www.ngocanh@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng bảy 2017 232 60 61 21 Đắk Lắk THPT Quang Trung 6 Tháng tám 2017 #2 Có ai giúp mình giải câu này thật chi tiết ko ạ
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 6 Tháng tám 2017 #3 www.ngocanh@gmail.com said: View attachment 16541 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $\dfrac{1}{\sqrt{n}}=\dfrac{2}{2\sqrt{n}}>\dfrac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\dfrac{2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{n+1-n}=2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})$ $\Rightarrow A>2(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+\sqrt{25}-\sqrt{24}) \\\Rightarrow A>2(\sqrt{25}-\sqrt{1})=2(5-1)=2.4=8$ Reactions: Trang_7124119
www.ngocanh@gmail.com said: View attachment 16541 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $\dfrac{1}{\sqrt{n}}=\dfrac{2}{2\sqrt{n}}>\dfrac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=\dfrac{2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}{n+1-n}=2(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})$ $\Rightarrow A>2(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+...+\sqrt{25}-\sqrt{24}) \\\Rightarrow A>2(\sqrt{25}-\sqrt{1})=2(5-1)=2.4=8$