Toán bài 53

C

cuncon2395

giup minh bai 53 (sgk) trang 30 dj. lam luon nha! minh can gap :)

bài 53: Rút gọn các bt (giả thiết các biểu thức chữ đều có nghĩa )
a, [TEX]\sqrt{18(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}[/TEX]
b, [TEX]ab.\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}[/TEX]
d, [TEX]\frac{a+\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}[/TEX]


a, [TEX]\sqrt{18(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{18}.|\sqrt{2}-\sqrt{3}|=3\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/TEX]

b, [TEX]ab.\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}[/TEX]
[TEX]=ab.\sqrt{\frac{a^2b^2+1}{a^2b^2}}=ab.\frac{\sqrt{a^2b^2+1}}{|ab|}[/TEX]

c, [TEX]\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{\frac{ab+a}{b^4}}=\frac{\sqrt{ab+a}}{b^2}[/TEX]

d, [TEX]\frac{a+\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a+\sqrt{ab})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{a-b}=\frac{a(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{a-b}=\sqrt{a}[/TEX]
 

nguyen pham

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2016
1
0
1
34

bài 53: Rút gọn các bt (giả thiết các biểu thức chữ đều có nghĩa )
a, [TEX]\sqrt{18(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}[/TEX]
b, [TEX]ab.\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}[/TEX]
d, [TEX]\frac{a+\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}[/TEX]


a, [TEX]\sqrt{18(\sqrt{2}-\sqrt{3})^2}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{18}.|\sqrt{2}-\sqrt{3}|=3\sqrt{2}(\sqrt{3}-\sqrt{2})[/TEX]

b, [TEX]ab.\sqrt{1+\frac{1}{a^2b^2}}[/TEX]
[TEX]=ab.\sqrt{\frac{a^2b^2+1}{a^2b^2}}=ab.\frac{\sqrt{a^2b^2+1}}{|ab|}[/TEX]

c, [TEX]\sqrt{\frac{a}{b^3}+\frac{a}{b^4}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{\frac{ab+a}{b^4}}=\frac{\sqrt{ab+a}}{b^2}[/TEX]

d, [TEX]\frac{a+\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}[/TEX]
[TEX]=\frac{(a+\sqrt{ab})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{a-b}=\frac{a(\sqrt{a}+\sqrt{b})(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{a-b}=\sqrt{a}[/TEX]
thank you
 
Top Bottom