Bài 47(SGk toán hình 8 trang 84)

W

whatthehell2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các banh, mình là người mới, mong các bạn giúp đỡ, hiện tại thì mình có một bài tập đang bí là bài 47(SGK tóan 8 trang 84) ạ, các bạn có lòng hảo tâm thì làm ơn giúp đỡ mình với nhá
Đề bài: Cho tam giác ABC có độ dài các cạnh là 3,4,5cm. Tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC và có diện tích là 54 cm vuông. Tính độ dài các cạnh của tam giác A'B'C'
Cảm ơn trước ạ :):):):):)
 
O

one_day

Vì $\Delta ABC$ có độ dài các cạch là 3, 4, 5 nên $\Delta ABC$ là tam giác vuông.
Ta có: Diện tích $\Delta ABC = \frac{1}{2} . 3 . 4 = 6cm^2$
Diện tích $\Delta A'B'C' = 54cm^2$
\Rightarrow $k^2 = \frac{S \Delta A'B'C'}{S \Delta ABC} = \frac{54}{6} = 9$
\Rightarrow $k=3$
Từ $\frac{A'B'}{AB}$ = 3 \Rightarrow A'B' = 3 . AB = 3.3 = 9cm$
Tương tự ta tính được: A'C' = 12cm ; B'C' = 15cm
 
Top Bottom