Bài 46/sgk(help me)

B

bexu_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người lái ôtô dự định đi từ A đên B với vận tốc 48km/h. nhưng sau khi đi được 1 giờ với vận tốc ấy, ôtô bị tàu hoả chắn đường trong 10 phút. do đó, để kịp đến B đúng thời gian đã định, người đó phải tăng vận tốc thêm 6km/h. tính quãng đường AB
 
P

pokco

gọi quãng đường AB=x(ĐK.....)
thời gian dự định là x\48
tính quãng đường đi trong 1 giờ là 48km
vậy thời gian thực tế là 1+10\60+(x-48)\(48+6)
thời gian thực tế và dự định là bằng nhau x\48=1+10\60+(x-48)\(48+6) và giải ra
 
P

phuongthao_bn1994

Đổi:10p=1/6h
Gọi quãng đường AB là S(km)
thì thời gian đi hết quãng đường đó(theo vận tốc dự tính) là : S/48(giờ)
Khi ng đó tăng thêm 6km/h thì vận tốc lúc đó là:48+6=54(km/h)
Thời gian ng đó đi với vận tốc 54km/h là:S/48-1-1/6=(S-56)/48(h)
Quãng đường xe đi với vận tốc 54km/h là: 54*(S-56)/48=9S/8-63(km)
Quãng đường xe đi với vận tốc 48km/h là: 1*48=48(km)
=> S=48+9S/8-63
<=> S=9S/8-15
<=> S=120(km)
Vậy....
 
H

huynh_trung

sao lạ thật những bài trong sách giáo khoa mà post nhiều vậy, cứ lật sách giải mà tham khảo :eek:3
 
L

lta2151995

Gọi x là tg từ A đến B nếu đi với V=48 km/h và o gặp tàu(x>0) thì q/đ AB là 48x(km)
Theo bàin ra ta có phg trình
48x = 48 + 54*(x-1/6-1)
Tự giải pt ra ta đc x= 2,5
Vậy q/đ AB là 2,5*48=120 km
 
Top Bottom