Toán Bài 42 sbt toán 9

thuthao020202

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
50
20
96
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn biểu thức với điều kiện đã cho của x rồi tính giá trị của nó:
a)
[tex]\sqrt{\frac{(x-2)^{4}}{(3-x)^{2}}}[/tex] + [tex]\frac{x^{2}-1}{x-3}[/tex] (x < 3); tại x = 0.5
b)
[tex]4x - \sqrt{8} + \frac{\sqrt{x^{3}+2x^{2}}}{\sqrt{x+2}}[/tex] (x> -2); tại x = -[tex]\sqrt{2}[/tex]
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Rút gọn biểu thức với điều kiện đã cho của x rồi tính giá trị của nó:
a)
[tex]\sqrt{\frac{(x-2)^{4}}{(3-x)^{2}}}[/tex] + [tex]\frac{x^{2}-1}{x-3}[/tex] (x < 3); tại x = 0.5
b)
[tex]4x - \sqrt{8} + \frac{\sqrt{x^{3}+2x^{2}}}{\sqrt{x+2}}[/tex] (x> -2); tại x = -[tex]\sqrt{2}[/tex]
a.Vì x < 3 ta có :
[tex]A=\sqrt{\frac{(x-2)^{4}}{(3-x)^{2}}} + \frac{x^{2}-1}{x-3}[/tex]
[tex]=\frac{(x-2)^2}{3-x}- \frac{x^{2}-1}{3-x}[/tex]
[tex]=\frac{x^2-4x+4-x^2+1}{3-x}=\frac{5-4x}{3-x}[/tex]
Thay x=0,5 ta được
$A=\frac{6}{5}$
b. Tương tự
 
  • Like
Reactions: thuthao020202
Top Bottom