- 16 Tháng chín 2018
- 224
- 178
- 61
- 19
- Hải Dương
- Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tam giác ABC nội tiếp (O) có một đường thẳng song song với tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) cắt cạnh AB, AC lần lượt tại D,E. Chứng tỏ rằng :
a, Tam giác ABC đồng dạng với tam giác ADE
b, AB.AD = AC.AE
Bài 2: Cho 2 đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại P. Dây cung AB của một đường tròn kéo dài tiếp xúc với đường tròn kia tại C. AP cắt (O') tại P và D. CMR : góc BPC = góc CPD
Bài 3: Cho góc nhọn AMB nội tiếp trong đường tròn tâm O. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa M, vẽ tia Ax sao cho góc xAB= góc AMB. Chứng tỏ Ax là tiếp tuyến của đường tròn.
Bài 4: Cho 2 đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. Lấy B thuộc đường tròn, qua B kẻ tiếp tuyến với (O) cắt (O') ở 2 điểm C và D. Gọi M là điểm chính giữa cung CD. CMR: Tam giác AMB vuông tại A.
a, Tam giác ABC đồng dạng với tam giác ADE
b, AB.AD = AC.AE
Bài 2: Cho 2 đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại P. Dây cung AB của một đường tròn kéo dài tiếp xúc với đường tròn kia tại C. AP cắt (O') tại P và D. CMR : góc BPC = góc CPD
Bài 3: Cho góc nhọn AMB nội tiếp trong đường tròn tâm O. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa M, vẽ tia Ax sao cho góc xAB= góc AMB. Chứng tỏ Ax là tiếp tuyến của đường tròn.
Bài 4: Cho 2 đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. Lấy B thuộc đường tròn, qua B kẻ tiếp tuyến với (O) cắt (O') ở 2 điểm C và D. Gọi M là điểm chính giữa cung CD. CMR: Tam giác AMB vuông tại A.