Toán 9 Bài 30/trang 22/sgk toán tập 2

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi t là thời gian ô tô đi theo dự định (t > 0).
Nếu chạy với vận tốc 35km/h thì ô tô mất: [tex]t+2(h)[/tex]
Nếu chạy với vận tốc 50km/h thì ô tô mất: [tex]t-1(h)[/tex]
Vì quãng đường như nhau nên ta có phương trình:
[tex]35(t+2)=50(t-1)\Rightarrow 15t=120\Rightarrow t=8\Rightarrow S_{AB}=35(t+2)=350(km)[/tex]
Thời gian dự định xuất phát của ô tô là: 12 - 8 = 4(h)
 
Top Bottom