H
huutoan00
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(2004-2005)Câu 3: Gia công sản phẩm (6 điểm) Tên chương trình CAU3.PAS
Một nhà máy có M máy tiện đánh số từ 1 đến M cần gia công P sản phẩm cùng một loại. Biết rằng máy thứ i (1iM) gia công một sản phẩm mất Ti đơn vị thời gian và mỗi khi gia công được Si sản phẩm phải dừng lại bảo dưỡng kỹ thuật mất Bi đơn vị thời gian rồi mới tiếp tục gia công sản phẩm.
Yêu cầu tìm cách giao cho mỗi máy gia công một số sản phẩm là bao nhiêu để thời gian gia công xong P sản phẩm là nhỏ nhất.
Dữ liệu vào: các số nguyên dương M, P , Ti, Si và Bi được nhập từ bàn phím, trong đó M <20, P<1000 và Ti , Si, Bi 100.
Kết quả in ra màn hình:
+ Dòng đầu ghi số C là số đơn vị thời gian gia công xong P sản phẩm.
+ Dòng sau ghi M số A1, A2, … , AM cách nhau bởi dấu cách, trong đó Ai là số sản phẩm giao cho máy thứ i gia công, 1iM.
Ví dụ dữ liệu vào từ bàn phím: Kết quả in ra màn hình
2 7 9
1 2 3 4 3
(2005-2006)Câu 3: Sắp xếp khách mời (6 điểm) Tên chương trình CAU3.PAS
Có K khách mời đến tham gia liên hoan văn nghệ được đánh số từ 1 đến K . Khách mời thứ i (1iK) sễ hát một bài với điều kiện số khách mời đã tham gia hát trước thời điểm đó không ít hơn Bi và không quá Ei.
Yêu cầu : Tìm cách sắp xếp thứ tự các khách mời tham gia hát sao cho số khách H có thể tham gia là lớn nhất.
Nhập vào từ bàn phím số nguyên dương K và K cặp số tự nhiên Bi, Ei trong đó K <30 và 0BiEi30.
Xuất ra màn hình các kết quả sau:
+ Dòng 1 ghi số H
+ Dòng 2 ghi số hiệu của H khách mời theo thứ tự tham gia hát của họ.
Ví dụ với K =5 và 5 cặp số tự nhiên 4,4 ; 0,3 ; 1,4 ; 1,3 ; và 2, 2 thì H=5 và các khách mời tham gia hát theo thứ tự là 2, 3, 5, 4, 1
(2006-2007)Câu 3: Chia quà (7điểm) Tên chương trình CAU3.PAS
Ban tổ chức kỳ thi Olympic tin hoc 2007 nhận được từ các nhà tài trợ N gói quà đánh số từ 1 đến N và có giá trị khác nhau tương ứng từ 1 đến N. Ban tổ chức muố chí tất cả N gói quà cho K học sinh tham gia Olimpic saôch mỗi học sinh nhận được số lượng gói quà như nhau và có tổng giá trị như nhau.
Nhập vào từ bàn phím N: hai số nguyên dương N và K (1=N, K=200).
Xuất ra màn hình: K dòng, mỗi dòng gồm N /k số là giá trị các gói quà của mỗi học sinh nhận được. Nếu có nhiều cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì chỉ cần đưa ra một phương án.
Trong trường hợp không có cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì ghi số 0.
Ví dụ N = 8 và K =2 thì học sinh thứ nhất sẽ nhận các gói quà 1, 4, 6, 7 và học sinh thứ hai sẽ nhận các gói quµ 2,3,5,8.
Một nhà máy có M máy tiện đánh số từ 1 đến M cần gia công P sản phẩm cùng một loại. Biết rằng máy thứ i (1iM) gia công một sản phẩm mất Ti đơn vị thời gian và mỗi khi gia công được Si sản phẩm phải dừng lại bảo dưỡng kỹ thuật mất Bi đơn vị thời gian rồi mới tiếp tục gia công sản phẩm.
Yêu cầu tìm cách giao cho mỗi máy gia công một số sản phẩm là bao nhiêu để thời gian gia công xong P sản phẩm là nhỏ nhất.
Dữ liệu vào: các số nguyên dương M, P , Ti, Si và Bi được nhập từ bàn phím, trong đó M <20, P<1000 và Ti , Si, Bi 100.
Kết quả in ra màn hình:
+ Dòng đầu ghi số C là số đơn vị thời gian gia công xong P sản phẩm.
+ Dòng sau ghi M số A1, A2, … , AM cách nhau bởi dấu cách, trong đó Ai là số sản phẩm giao cho máy thứ i gia công, 1iM.
Ví dụ dữ liệu vào từ bàn phím: Kết quả in ra màn hình
2 7 9
1 2 3 4 3
(2005-2006)Câu 3: Sắp xếp khách mời (6 điểm) Tên chương trình CAU3.PAS
Có K khách mời đến tham gia liên hoan văn nghệ được đánh số từ 1 đến K . Khách mời thứ i (1iK) sễ hát một bài với điều kiện số khách mời đã tham gia hát trước thời điểm đó không ít hơn Bi và không quá Ei.
Yêu cầu : Tìm cách sắp xếp thứ tự các khách mời tham gia hát sao cho số khách H có thể tham gia là lớn nhất.
Nhập vào từ bàn phím số nguyên dương K và K cặp số tự nhiên Bi, Ei trong đó K <30 và 0BiEi30.
Xuất ra màn hình các kết quả sau:
+ Dòng 1 ghi số H
+ Dòng 2 ghi số hiệu của H khách mời theo thứ tự tham gia hát của họ.
Ví dụ với K =5 và 5 cặp số tự nhiên 4,4 ; 0,3 ; 1,4 ; 1,3 ; và 2, 2 thì H=5 và các khách mời tham gia hát theo thứ tự là 2, 3, 5, 4, 1
(2006-2007)Câu 3: Chia quà (7điểm) Tên chương trình CAU3.PAS
Ban tổ chức kỳ thi Olympic tin hoc 2007 nhận được từ các nhà tài trợ N gói quà đánh số từ 1 đến N và có giá trị khác nhau tương ứng từ 1 đến N. Ban tổ chức muố chí tất cả N gói quà cho K học sinh tham gia Olimpic saôch mỗi học sinh nhận được số lượng gói quà như nhau và có tổng giá trị như nhau.
Nhập vào từ bàn phím N: hai số nguyên dương N và K (1=N, K=200).
Xuất ra màn hình: K dòng, mỗi dòng gồm N /k số là giá trị các gói quà của mỗi học sinh nhận được. Nếu có nhiều cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì chỉ cần đưa ra một phương án.
Trong trường hợp không có cách chia quà thoả mãn yêu cầu thì ghi số 0.
Ví dụ N = 8 và K =2 thì học sinh thứ nhất sẽ nhận các gói quà 1, 4, 6, 7 và học sinh thứ hai sẽ nhận các gói quµ 2,3,5,8.