Toán BÀI 2B-Khai phương 1 tích

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm giá trị nhỏ nhất : [tex]\fn_cm B=\sqrt{2x+2\sqrt{2x-1}}[/tex]
[tex]\fn_cm D=\sqrt{(2x-1)^{2}}+\sqrt{\left ( 2x+2018^{2} \right )}[/tex]

$B = \sqrt{2x + 2\sqrt{2x - 1}} = \sqrt{2x - 1 + 2\sqrt{2x - 1} + 1} = |\sqrt{2x - 1} + 1| = \sqrt{2x - 1} + 1 \geq 1$
Dấu ''='' xảy ra tại $x = \dfrac{1}{2}$
Câu D thì bạn xem lại đề nha
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
D=[tex]\fn_cm D=\sqrt{\left ( 2x-1 \right )^{2}}+\sqrt{\left ( 2x+2018 \right )^{2}}[/tex]

$D = \sqrt{(2x-1)^{2}}+\sqrt{(2x+2018)^{2}}\\
D = |2x - 1| + |2x + 2018|\\
D = |1 - 2x| + |2x + 2018| \geq |1 - 2x + 2x + 2018| = 2019$
Dấu ''='' xảy ra khi $(1 - 2x)(2x + 2018) \geq 0$ hay $x ...$
 
Top Bottom