Bài 25.6 -Sách bài tập vật lý 8..Hộ t tý!

T

trangbi_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đổ 738g nước ở nhiệt độ 15 vào một nhiệt lượng kế bằg đồg có khối lượng 100g, rồi thả vào đó một miếng đồg có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100 độ C. Nhiệt độ khj bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17 độ C.Tíh nhiệt dug riêg của đồg, lấy nhiệt dug riêg của H2O là 4186 J/kg.K
Đây là bài 25.6 trg SBT Vật lý 8 (t.34) Các c cứ giở ra đọc đề bài thì tốt hơn, vì có khj t đáh sai đấy! :D
T thấy bài này có 2 vật thu nhiệt và 1 vật tỏa nhiệt. Gọi Nhiệt lượng (NL) thu vào của nước là Q1, NL thu vào của nhiệt lượng kế là Q2 và NL tỏa ra của miếng đồg là Q3 thì phương trìh cân bằng nhiệt là Q3=Q1+Q2 đúg ko nhỉ? Nhg mà t tíh lih tih kiểu j ý! Các c hộ t tý nhé! 27/04, t thi HK Lý òy!
 
T

tiendatsc

đổ 738g nước ở nhiệt độ 15 vào một nhiệt lượng kế bằg đồg có khối lượng 100g, rồi thả vào đó một miếng đồg có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100 độ C. Nhiệt độ khj bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17 độ C.Tíh nhiệt dug riêg của đồg, lấy nhiệt dug riêg của H2O là 4186 J/kg.K
Đây là bài 25.6 trg SBT Vật lý 8 (t.34) Các c cứ giở ra đọc đề bài thì tốt hơn, vì có khj t đáh sai đấy! :D
T thấy bài này có 2 vật thu nhiệt và 1 vật tỏa nhiệt. Gọi Nhiệt lượng (NL) thu vào của nước là Q1, NL thu vào của nhiệt lượng kế là Q2 và NL tỏa ra của miếng đồg là Q3 thì phương trìh cân bằng nhiệt là Q3=Q1+Q2 đúg ko nhỉ? Nhg mà t tíh lih tih kiểu j ý! Các c hộ t tý nhé! 27/04, t thi HK Lý òy!
Tớ làm tắt nha!
Nhiệt lượng thu vào của nước là:
[TEX]Q_1=m_1.C_1.(t-t_1)=0,738.4186.(17-15)=6178,536 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nhiệt lượng kế là:
[TEX]Q_2=m_2.C_2.(t-t_2)=0,1.C_2.(17-15)=0,2.C_2 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của đồng là:
[TEX]Q_3=m_3.C_2.(t_3-t)=0,2.C_2.(100-17)=16,6.C_2 (J)[/TEX]
Theo PT cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1+Q_2=Q_3[/TEX]
[TEX]=>6178,536+0,2C_2=16,6.C_2[/TEX]
[TEX]=>6278,536=16,4.C_2 => C_2=382,84 (J/kg.K)[/TEX]
 
N

nguoihokten

gui ban

đổ 738g nước ở nhiệt độ 15 vào một nhiệt lượng kế bằg đồg có khối lượng 100g, rồi thả vào đó một miếng đồg có khối lượng 200g ở nhiệt độ 100 độ C. Nhiệt độ khj bắt đầu có cân bằng nhiệt là 17 độ C.Tíh nhiệt dug riêg của đồg, lấy nhiệt dug riêg của H2O là 4186 J/kg.K
Đây là bài 25.6 trg SBT Vật lý 8 (t.34) Các c cứ giở ra đọc đề bài thì tốt hơn, vì có khj t đáh sai đấy! :D
T thấy bài này có 2 vật thu nhiệt và 1 vật tỏa nhiệt. Gọi Nhiệt lượng (NL) thu vào của nước là Q1, NL thu vào của nhiệt lượng kế là Q2 và NL tỏa ra của miếng đồg là Q3 thì phương trìh cân bằng nhiệt là Q3=Q1+Q2 đúg ko nhỉ? Nhg mà t tíh lih tih kiểu j ý! Các c hộ t tý nhé! 27/04, t thi HK Lý òy!

:khi:
tt:
m1:0,738
c1 :4186J/kg.K
t1:15do C
t:17do C
m2:0,1kg
m3:0,2kg
t2:100do C
t:17do C
c2:?

giải
nhiệt lượng nước thu vào là:
Q1:m1.c1.(t-t1)=0,738.4186.(17-15)=6178,536J
nhiệt lượng kế thu vao la:
Q2:m2.c2.(t-t1)=0,1.c2.(17-15)=0,2c2
nhiet luong dong toa ra la:
Q3:m3.c2.(t2-t)=0,2.c2.(100-17)=16,6c2
nhiệt dung riêng của đồng là:
theo pt cbn:Q3=Q1+Q2
<=>16,6c2=6178,536+0,2c2
<=>:16,6c2-0,2c2=6178,536
<=>:16,4c2=6178,536
<=>:c2=376,74J/kg.K:khi (140):
nếu có sai chỗ nào bà con nói nha:khi (136):
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

giải mình dùm bài tập 4.4 sách bài tập vật lý 8 thanks

h1:vật chịu tác dụng của 2 lục là lực kéo có phương nằm ngnag chiều từ trái sang phải,cường độ 250N.Lực cản có phương nằm ngnag chiều từ phải sang trái ,cường độ 150N
h2:vật chịu tác dụng 2 lực là trọng lục phương thẳng đứng chiều từ trên xuống,cường độ 200N .Lực kéo có phương nghiêng 1 góc 30 độ với phương nằm ngang ,chièu hương slên , cường độ là 300N
 
S

songlagi

uh co thoi gian anh tim jup nhe
dao nay anh dang bân wa.em neb mua nhung quyen bai tap cua Quan Hán THành ma làm em ạ
 
Top Bottom