BÀI 2:Verb Functions ( VF1 -> VF6 )

S

sonmoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những cấu trúc Verb Functions quen thuộc nhất với mọi người mình chỉ nhắc lại thôi
VF1: S + V_Intransive
I swim, i run....

VF2: S + V- Transive + O
Ex: He plays tennis

VF3: S + Linking Verb + S complement
Ex: He is a doctor
Linking verbs are included: Tobe, become, look, sseem, smell, taste, go, run, turn, grow.

VF4: there are two ways to use it:
- Way A: S + V+ Direct O + to/for + Indirect O
ex: I bought a gift for her yesterday
I sent a messege to her last night
- Way B: S + V + I.O + D.O
Ex: I bought her a gift

VF5: S+ V+ D.O + V_ bareInf
( V= let, help, make, have )
Ex: She makes me cry

VF6: S + V + D.o + PP ( V-ing )
( V= catch, find, keep, leave, set, start )
Ex: Her mother looked she kissing her boyfriend in the garden.
 
A

amaranth

VF6: cho V = catch, find, keep, leave, set, start nhưng ví dụ cho Look :?
Thật ra Look dùng chỗ đó là sai bạn ạ.
Xin phép bổ sung vào danh sách V = của bạn thêm 3 động từ nữa: see hear feel
Ví dụ của bạn nên sửa looked thành saw
Thêm ví dụ hay hay nè:
In the darkness she could feel a man's rough hand touching her body and grabbing violently.
 
S

sonmoc

Em nghĩ là không sai bởi vì những động từ tri giác có thể dùng trong cấu trúc :
S + V( look , hear , see ,...) + Someone + Ving + ...
để chỉ việc nghe, nhìn ,.. chỉ một phần của hành động
 
A

amaranth

Look không phải động từ tri giác. Em phải phân biệt look và see, cũng như phân biệt listen và hear vậy .
 
S

sonmoc

Thế a' . Giờ mới biết . Thank you anh Am nhé . Mà em muốn hỏi về sự khác nhau của listen và hear , look và see
 
A

amaranth

Listen là em muốn lắng nghe cái gì đó
Hear là em nghe thấy cái gì đó

Ví dụ như em đang nghe nhạc thì nói: I'm listening to music.
Còn khi nói I'm hearing music nghĩa là có tiếng nhạc từ đâu vẳng tới tai mình.

Tương tự, see là trông thấy, còn look là nhìn, có thể không (cố tình) nhìn mà vẫn thấy, có khi nhìn nhưng không thấy, hiểu hông :)
 
S

sonmoc

Ok , rất hiểu , thank anh nha . Mà nếu như mình muốn nghe cái gì đó mà chính tiếng động đó tự tới thì dùng từ gì
 
Top Bottom