Vật lí 8 bài 2 : vận tốc

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
17
Hòa Bình
Neet
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Một máy bay chở khách từ sân A đén sân B, khi xuôi gió mất 2h 45 phút, khi ngược gió mất 3h 15 phút. Tính vận tốc thực của máy bay, biết vận tốc gió là 10m/s
@Dương Minh Nhựt @sonnguyen05
gọi thời gian xuôi, thời gian ngược là t1; t2
gọi vận tốc thực máy biết bay là v
gọi vận tốc báy biết may ngược và xuôi lần lượt là v1; v2
gọi quãng đường AB là s
có: [tex]v1=\frac{s}{t1} => s=v1.t1[/tex]
tương tự có: [tex]s=v2.t2[/tex]
mà v1=v+ v gió
v2=v- v gió
=> [tex]v1.t1=v2.t2\\\\ <=> (v+36).2,75=(v-36).3,25\\\\ <=> 2,75v+99=3,25v-117\\\\ <=> 99+117=3,25v-2,75v\\\\ <=> 0,5v=216 => v=432[/tex]
 

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
gọi thời gian xuôi, thời gian ngược lần lượt là t1; t2
gọi vận tốc thực máy biết bay là v
gọi vận tốc bay biết may ngược và xuôi lần lượt là v1; v2
gọi quãng đường AB là s
ta có: v1 =s/t1
suy ra: s=v1.t1
tương tự ta cũng có: s=v2.t2 mà v1=v+v gió
suy ra: v2=v-v gió
=> v1.t1=v2.t2
<=> (v+36).2,75=(v-36).3,25
<=> 2,75.v+99=3,25.v-117
<=> 99+117=3,25v-2,75v
<=> 0,5v=216
=> v= 432
Vậy vận tốc thực của máy bay là 432
 
Top Bottom