Bài 2: Tính nhanh

N

ngobin3

c) 78.31+78.24+78.17+22.72
= 78 (31 + 24 + 17 + 72)
= 78 . 144
= 11232

Sai! 22.72 có phải 78.72 đâu mà bạn nhóm được :D
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

[TEX]1/[/TEX]
[TEX]a)1+7+8+...+160[/TEX]
[TEX]= 1+7+8+15+23+38+61+99+160[/TEX]
[TEX]= 2.8+2.38+2.160[/TEX]
[TEX]= 2(8+38+160)[/TEX]
[TEX]= 2.206[/TEX]
[TEX]= 412[/TEX]
[TEX]b)1+4+5+9+14+...+60+97[/TEX]
[TEX]= 1+4+5+9+14+23+37+60+97[/TEX]
[TEX]= 2.5+2.23+2.97[/TEX]
[TEX]= 2(5+23+97)[/TEX]
[TEX]= 250[/TEX]
[TEX]c)78.31+78.24+78.17+22.72[/TEX]
[TEX]= 78(31+24+17)+22.72[/TEX]
[TEX]= 78.72+22.72[/TEX]
[TEX]= 72.(78+22)[/TEX]
[TEX]= 7200[/TEX]

Bạn chú ý dấu nhé :D
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom