Bài 2 đề cương

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
21
Nghệ An
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho t.g ABC vuông tại A,trên cạnh BC lấy điểm D saro cho BA= BD. Từ D kẻ đường thẳng vuông góc vs BC, cắt AC tại E
a, C/m t.g ABE= DBE
b,Gọi F là g.điểm của DE và BA, c/m EF = EC
c, C/m BE là đg trung trực của đoạn thẳng FC
Chỉ cần giải câu c, thôi vì mình chưa làm dạng này bao h cả
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn : Từ câu b ta có $EF = EC$ nên suy ra $E$ thuộc đường trung trực của $FC$
Tiếp theo, bạn hãy đi chứng minh $\boxed{BF = BC}$ nữa rồi suy ra $B$ thuộc đường trung trực của $FC$
Khi đó, $BE$ là đường trung trực của $FC$
 
Top Bottom