Toán 9 ...Bài 2: Cho đường tròn (O;R) và 2 điểm A,B nằm phía ngoài đường tròn (O) với OA=2R. Xác định ...

Quân KUN sKy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2018
14
2
6
21
Thanh Hóa
THCS Thọ Diên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho đường tròn (O;R) với 2 đường kính AB và MN. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A cắt cắt đường thẳng BM và BN tương ứng tại M1 và N1. Gọi P là trung điểm của AM1, Q là trung điểm của AN1
1, CMR: Tứ giác MM1N1N nội tiếp
2, Nếu M1N1 = 4R thì tứ giác PMNQ là hình gì? Chứng minh?
3, Đường kính AB cố định, tìm tập hợp tâm các đường tròn ngoại tiếp tam giác BPQ khi đường kính MN thay đổi
Bài 2: Cho đường tròn (O;R) và 2 điểm A,B nằm phía ngoài đường tròn (O) với OA=2R. Xác định vị trí của điểm M trên đường tròn (O) sao cho biểu thức P=MA+2MB đạt GTNN. Tìm GTNN đó.
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Đây nhé, tối rảnh tui là tiếp
 

Attachments

  • IMG20180811165338.jpg
    IMG20180811165338.jpg
    39.9 KB · Đọc: 70
  • IMG20180811165347.jpg
    IMG20180811165347.jpg
    61.1 KB · Đọc: 82
  • Like
Reactions: Quân KUN sKy
Top Bottom