Toán 9 bài 16

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
20
Cần Thơ
THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 16
Cho hàm số y=(a-1).x+a
a)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.
b)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -3
c)Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của a tìm đc ở các câu a);b) trên cùng hệ trục tọa độ oxy và tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng
vừa vẽ đc.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bài 16
Cho hàm số y=(a-1).x+a
a)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2.
b)Xác định giá trị của a để đồ thị của hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -3
c)Vẽ đồ thị của hai hàm số ứng với giá trị của a tìm đc ở các câu a);b) trên cùng hệ trục tọa độ oxy và tìm tọa độ giao điểm của hai đường thẳng
vừa vẽ đc.
a) $y=(a-1)x+a$ cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 2 hay đi qua $(0;2)$
Khi đó: $2=(a-1)0+a=>a=2$
b) $y=(a-1)x+a$ cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng -3 hay đi qua $(-3;0)<=> 0=(a-1).(-3)+a=>a=....$
c) Tọa độ giao điểm thì bạn cho $2$ hàm số bằng nhau sau đó sẽ tìm được!
 
Top Bottom