bài 14 định luật về công

L

lidungnguyen123

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 14.2
Công nâng trực tiếp ng theo phương thẳng đứng:
[TEX]A_1=P.h=600.5=3000J[/TEX]
Nếu ko có ma sát thì công A_1 chính bằng công kéo ng lên theo phương dốc. Nhưng do có ma sát nên ng này phải thực hiện thêm công bằng công của ma sát là:
[TEX]A_2=F_{ms}.l=20.40=800J[/TEX]
Vậy công ng đó sinh ra là: [TEX]A=A_1+A_2=3800J[/TEX]
 
T

thaolovely1412

Bài 14.3
Quả cầu A tác dụng lên đầu A 1 trọng lực [TEX]P_A[/TEX], quả cầu B tác dụng lên đầu B 1 lực [TEX]P_B[/TEX], đòn bấy ở trạng thái cân bằng
[TEX]OA=\frac{3}{2}OB[/TEX]
Ta có:[TEX] \frac{P_A}{P_B}=\frac{OB}{OA}=\frac{2}{3}[/TEX] nên [TEX]P_B=\frac{3}{2}P_A[/TEX]
\Rightarrow Quả cầu B nặng hơn quả cầu A, vậy quả cầu A rỗng, ta có: [TEX]m_B=1,5.m_A[/TEX]
 
L

lidungnguyen123

lí 8

Bài 14.2
Công nâng trực tiếp ng theo phương thẳng đứng:
[TEX]A_1=P.h=600.5=3000J[/TEX]
Nếu ko có ma sát thì công A_1 chính bằng công kéo ng lên theo phương dốc. Nhưng do có ma sát nên ng này phải thực hiện thêm công bằng công của ma sát là:
[TEX]A_2=F_{ms}.l=20.40=800J[/TEX]
Vậy công ng đó sinh ra là: [TEX]A=A_1+A_2=3800J[/TEX]

mình hk hiểu " l " là gì?
giuýp mình nhé
mình dở lí lém
chân thành cảm ơn
 
T

tranquynhmai15

l là chiều dài mặt phẳng nghiêng bạn ạ .............................................
 
P

phan_anh11

Wá Đúng

Công nâng trực tiếp ng theo phương thẳng đứng:
A_1=P.h=600.5=3000J
Nếu ko có ma sát thì công A_1 chính bằng công kéo ng lên theo phương dốc. Nhưng do có ma sát nên ng này phải thực hiện thêm công bằng công của ma sát là:
A_2=F_{ms}.l=20.40=800J
Vậy công ng đó sinh ra là: A=A_1+A_2=3800J|-)b-(@-)/:)o=>:)>-:cool::p;):):-SS=((8-|
 
Top Bottom