Vật lí bài 10 trang 85 sgk vật lý 11

L

leha1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết làm bài 10 trang 85 sgk vật lý 11 ko
đề nè: Tốc độ chuyển động có hướng của ion Na+ và Cl- trong nước có thể tính theo công thức: v= uE, trong đó E là cường độ điện trường, u có giá trị lần lượt là [TEX]4,5.10^-8 [/TEX](V.s)
và [TEX]6,8.10^-8[/TEX] (v.s)
Tính điện trỏe suất của dung dịch NACl nồng độ 0.1 mol/l, cho rằng toàn bộ các phân tử NACl đều phân li ra ion@-)
 
T

thuykhue268

re Leha

ĐL Om R=U/I=p*l/S

=> p=( U*S) / (l*I) =(E*S)/ (I) (1)

n=0.1 mol/l = 0.1*6.02*10^23*10^3 =6.023*10^25 hạt /m^3

n Na+ = nCl- = 6.023*10^25 hạt/m^3

I= I' + I'' =n*S*v1*e + n*S*v2*e

= n*S*e*(v1 + v2)

= n*S*e*E ( µ1 + µ2) (2)



Thay (2) vào (1) là okie nhé bạn ! p ở trên là điện trở suất n mình k viết dk kí hiệu đó
 
Last edited by a moderator:
Z

zkyske

Cho mình hỏi tại sao lại nhân cho 10^3 [chỗ mật độ n á]...có ai giúp mình đag cần gấp...xíu ik học rồi :(
 
P

phuocthiensong

chinh sua

Ban do lam dung ui.ko pai nhan vs 10^-3 dau.nhan vs 10^3. Vj doi din vj lit ra m3 thi nhan vs 10^-3 nhung don vị của n là hạt/lit nên khi đổi ra hạt/m3 thic chia cho 10^-3 kết quả dc 10^3
 
Top Bottom