Bài 10 SGK Cơ bản

D

denis00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đo tốc độ âm trong gang, nhà vật lí pháp Bi-ô đã dùng 1 ống bằng gang dài 951,25(m). Một người đập 1 nhát búa vào 1 đầu ống gang, một người kia nghe thấy 2 tiếng gõ, 1 truyền qua gang và 1 truyền trong không khí qua ống gang; 2 tiếng ấy cách nhau 2,5(s). Biết V trong không khí = 340 (m/s), hãy tính tốc độ âm trong gang.

Mong các bạn, các anh chị, giải giúp bài này cang chi tiết, càng cụ thể càng tốt... Xin cảm ơn rất nhiều ạ.
 
T

thesun18

Để đo tốc độ âm trong gang, nhà vật lí pháp Bi-ô đã dùng 1 ống bằng gang dài 951,25(m). Một người đập 1 nhát búa vào 1 đầu ống gang, một người kia nghe thấy 2 tiếng gõ, 1 truyền qua gang và 1 truyền trong không khí qua ống gang; 2 tiếng ấy cách nhau 2,5(s). Biết V trong không khí = 340 (m/s), hãy tính tốc độ âm trong gang.

Mong các bạn, các anh chị, giải giúp bài này cang chi tiết, càng cụ thể càng tốt... Xin cảm ơn rất nhiều ạ.

t xin giúp you
Ta có thời gian truyền trong không khí [TEX]{t}_{1}=L/{v}_{kk}=\frac{951,25}{340}[/TEX]
[TEX]\rightarrow {t}_{2}=t1-2,5\approx 0,3s\rightarrow {v}_{g}=L/t2=3170m/s[/TEX]
(vận tốc truyền âm trong chất rắn>trong không khí)
 
Top Bottom