[Bài 10] ĐỊNH LUẬT PHẢN XẠ ÁNH SÁNG

I

i_love_u_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Em hãy giải thích vì sao Archimedes có thể dùng những chiếc gương phẳng để đốt cháy tàu thuyền của kẻ địch?

Bài 2: Em hãy nêu một số ví dụ về các bề mặt phẳng, nhẵn có thể tại ra ảnh của những vật xung quanh như một gương phẳng.

Bài 3: Hãy phát biểu định luật phản xạ ánh sáng

Hãy vẽ một gương phẳng, vẽ tia tới SI có góc tới i = 40* vìa tia phản xạ IR

Bài 4: Chei62 một tia sáng đến một gương phẳng. Biết tia phản xạ và tia tới hợp với nhau góc 40*. Khi này góc phản xạ có giá trị là:

a. 10* b. 20* c. 40* d. 80*​

Bài 5: Hãy vẽ một gương phẳng, vẽ tia tới SI có góc tới i = 0* và tia phản xạ IR.

Bài 6: Tia sáng SI đến một gương phẳng có tia phản xạ IR. Cho biết tia SI hợp với phương ngang góc a = 60*, tia IR có phương thẳng đứng. Hãy tìm góc hợp bởi gương với phương ngang.

P/S: AI HỌC SÁCH TÀI LIỆU DẠY HỌC VẬT LÝ THÌ P.M CHO ZEN NHA

NICK YAHOO NÈ: lonelystart12.
 
A

alexandertuan

: Em hãy giải thích vì sao Archimedes có thể dùng những chiếc gương phẳng để đốt cháy tàu thuyền của kẻ địch?
gương phản xạ ánh sáng làm nóng thuyền địch

Bài 2: Em hãy nêu một số ví dụ về các bề mặt phẳng, nhẵn có thể tại ra ảnh của những vật xung quanh như một gương phẳng.
Mặt nước, mặt kim loại nhẵn bóng, thước nhựa
Bài 3: Hãy phát biểu định luật phản xạ ánh sáng
Tia phản xạ nằm trong mặt phẳng chứa tia tới và pháp tuyến
góc phản xạ bằng góc tới

bài 4 góc phản xạ =20 độ
 
Last edited by a moderator:
T

tuandat_d1

câu 1 nè....................
vì ánh sáng mặt trời rất nóng, chỉ cần chiếu vào lâu thì nó sẽ cháy
nhưng đúng hơn phải là gương cầu lồi (như kính lúp ấy) thì mới cháy nhanh được...
đúng thì thanks cho mình 1 cái nhé
 
I

iloveyoud16

C1 : Archimedes có thể lấy gương phẳng để đốt cháy thuyền địch vì gương phẳng phản xạ lại ánh sáng mặt trời và tích tụ lau tạo ra lửa vì as mặt trời rất nóng hjhj
C2: Đó là mặt ao lúc không có gió, mặt gương phẳng ,mặt của nền đá hoa ,....... (mình chỉ biết từng ấy thôi thông cảm nha ^.^)
C3: Bạn tự vẽ nha^.^
C4: Đương nhiên là B.20*
C5: Tia phân giác và tia tới hợp với nhau 1 góc 0* => hai tia này và đường pháp tuyến vuông góc với mặt gương
C6: Hình như là 60* thì phải
 
T

thuyenpro1

BÀI 1: Em hãy giải thích vì sao Archimedes có thể dùng những chiếc gương phẳng để đốt cháy tàu thuyền của kẻ địch?

Bài 2: Em hãy nêu một số ví dụ về các bề mặt phẳng, nhẵn có thể tại ra ảnh của những vật xung quanh như một gương phẳng.

Bài 3: Hãy phát biểu định luật phản xạ ánh sáng

Hãy vẽ một gương phẳng, vẽ tia tới SI có góc tới i = 40* vìa tia phản xạ IR

Bài 4: Chei62 một tia sáng đến một gương phẳng. Biết tia phản xạ và tia tới hợp với nhau góc 40*. Khi này góc phản xạ có giá trị là:

a. 10* b. 20* c. 40* d. 80*​

Bài 5: Hãy vẽ một gương phẳng, vẽ tia tới SI có góc tới i = 0* và tia phản xạ IR.

Bài 6: Tia sáng SI đến một gương phẳng có tia phản xạ IR. Cho biết tia SI hợp với phương ngang góc a = 60*, tia IR có phương thẳng đứng. Hãy tìm góc hợp bởi gương với phương ngang.

P/S: AI HỌC SÁCH TÀI LIỆU DẠY HỌC VẬT LÝ THÌ P.M CHO ZEN NHA

NICK YAHOO NÈ: lonelystart12.
câu 1. vì ong ấy dùng gương cầu lòm tập trung ánh sáng chiếu vào thuyền địch làm thuyền bốc cháy
 
V

v_2000

câu 1 là gương cầu lõm chứ k phải gương phẳng
vì ánh mặt trời đến trái đất chùm sáng song song nên sẽ cho tia phản xạ hội tụ tài 1 điểm
 
V

v_2000

câu 4:b
câu 6 phải nói rõ là tia phản xạ có chiều từ dưới lên hay từ trên xuống
câu 5 là 0*
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom